5 loại thực phẩm giúp tăng sức khỏe buồng trứng cho chị em phụ nữ


Việc cải thiện, chăm lo cho buồng trứng khỏe mạnh là điều hết sức quan trọng. Các nhóm thực phẩm dưới đây có thể làm tốt “nhiệm vụ” đó. Nếu buồng trứng khỏe mạnh, quá trình rụng trứng sẽ diễn ra thuận lợi và chị em không mấy chú ý tới nó. Nhưng một khi buồng trứng không khỏe, nó sẽ không thể thực hiện đúng chức năng của mình và có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của bạn.

1.Hạt vừng, hướng dương

Đây là những nguồn tuyệt vời của vitamin B6, canxi, magiê và các axit béo và kẽm – các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe buồng trứng cũng như sức khỏe sinh sản rất hiệu quả.


2. Đương quy

Theo các tài liệu trong và ngoài nước cho thấy Đương quy được sử dụng trị các chứng bệnh phụ nữ như kinh nguyệt không đều, huyết ứ trệ, đau bụng kinh, bế kinh, sa tử cung, mụn nhọt, táo bón, giảm đau, chống co giật, hỗ trợ trong điều trị các chứng cao huyết áp, ung thư, bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngủ tốt hơn…. Do đó, phụ nữ có lượng kinh nguyệt tương đối ít, nên sử dụng đương quy hãm nước sôi. Phụ nữ dùng đương quy cũng giúp cho tinh thần khỏe mạnh hơn da dẻ hồng hào và giữ được sắc vóc tươi trẻ.
Đương Quy

Rễ cam thảo

 Rễ cam thảo được chứng minh là làm giảm testosterone, để ổn định chức năng buồng trứng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, tránh dùng cam thảo nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu hoặc các loại thuốc chứa bệnh tim, huyết áp cao.
Rễ cam thảo

4.  Đậu đen

Đậu đen, được gọi là vua của các loại đậu, người xưa có câu “thường xuyên ăn đậu đen, phòng ngừa được trăm bệnh”. So với các loại đậu có chứa phytoestrogen khác, đậu đen chắc chắn có hàm lượng cao nhất. Phụ nữ có thể uống nước đậu đen trong thời gian dài, rất an toàn để bổ sung phytoestrogen và có tác dụng tốt trong việc duy trì tử cung và buồng trứng.

5. Gạo nếp đen

Gạo nếp đen có giá trị dinh dưỡng và giá trị dược liệu phong phú, nó còn được gọi là "ngọc trai đen". Nhìn chung, giá trị dinh dưỡng của gạo nếp đen cao hơn nhiều so với gạo nếp trắng. Gạo nếp đen giúp nuôi dưỡng tình trạng cơ thể phụ nữ bị suy nhược sau sinh, có lợi cho việc tiết sữa và cho con bú. Đối với phụ nữ có lượng kinh nguyệt ít, có thể nấu cháo gạo nếp đen và thêm táo đỏ… sử dụng lâu dài tình trạng sẽ thuyên giảm.
Gạo nếp đen
Khối lượng kinh nguyệt là một chỉ số quan trọng để chứng tỏ một người phụ nữ có khỏe mạnh hay không, nên phụ nữ nhất định phải chú ý. Gạo nếp đen không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng tốt đối với dòng chảy kinh nguyệt mà còn là một chất bổ sung dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân cần hồi phục sức khỏe và thể chất yếu.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.