Bảo vệ con nhỏ không bị sốt vào mùa hè

Đừng cản trở con trẻ vui chơi, hãy tìm hiểu những điều cần làm để giúp con bạn không chỉ vui chơi thỏa thích, mà còn tránh khỏi các bệnh liên quan đến sức khỏe.

Nhiệt độ vào những ngày hè thường xuyên dao động lên đến 40°C, không ít gia đình sử dụng điều hòa để tạo không khí thoái mái, thoáng mát cho gia đình, đặc biệt là cho con nhỏ. Nhưng điều này vô tình khiến sức khỏe trẻ em trở nên suy yếu và ảnh hưởng. 

Ảnh: Internet

Không bật điều hòa liền sau khi đi nắng về
Điều này không chỉ đối với trẻ em, mà còn cả người lớn cũng thường mắc phải sai lầm này đối với bản thân. Sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài từ 38 - 40°C sẽ khiến cơ thể không kịp thích ứng, dẫn đến tình trạng "sốc nhiệt". Điều này làm giảm khả năng miễn dịch của trẻ, tạo điều kiện cho các mầm bệnh tấn công. 
Khi cơ thể bị sốc nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, thở gấp,... Đối với cơ thể của trẻ, điều này rất dễ dẫn gây sốt cao, lừ đừ hoặc nặng hơn có thể gây hôn mê. Chính vì thế, đừng nên mở điều hòa liền khi trẻ vừa vào nhà. Hãy để trẻ đứng hoặc ngồi nghỉ ngơi vài phút để cơ thể kịp thời thích ứng với nhiệt độ đang dần thay đổi.

Không để quạt hoặc điều hòa trực tiếp vào người 
Sử dụng quạt hoặc điều hòa thẳng vào người trẻ cũng giống như việc bật điều hòa sau khi đi nắng về. Hành động này cũng làm nhiệt độ thay đổi đột ngột, nhanh chóng do tốc độ thổi của quạt hoặc điều hòa. Thay vì để quạt đứng yên một chỗ, hãy đi quạt quay thoang thoảng để tránh tình trạng nhiệt độ giảm đột ngột. 
Ảnh: hellobacsi
Cho trẻ ăn nhiều đồ lạnh
Vào những ngày hè, việc mất nước ở trẻ em là điều thường xảy ra. Cha mẹ nên để trẻ ăn hoa quả, trái cây, sinh tố, nước ngọt,... để lạnh cho thanh mát cổ họng. Thế nhưng, điều này sẽ phản tác dụng nếu ăn với số lượng nhiều và tần suất thường xuyên, khiến trẻ rất dễ bị ho, viêm họng hay các bệnh liên quan khác. Chính vì thế, ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng, chất khoáng, vitamin cho con trẻ, thì cũng cần quan tâm đến mức độ sử dụng cũng như độ hợp lý của mỗi loại thức ăn và thức uống.

Tắm quá nhiều 
Trẻ em thường vui chơi tự do và hiếu động. Đặc biệt, những ngày hè sẽ khiến con bạn nóng và ra nhiều mồ hôi hơn. Đối mặt với những việc này, một số phụ huynh đã khuyến khích con trẻ tắm quá nhiều một ngày sau mỗi lần vui chơi. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, mà còn khiến lớp da bảo vệ tự nhiên bị bào mòn do nước và sữa tắm. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến các bệnh ngoài da khác. 

Không nên cho trẻ dùng nhiều thức ăn lạnh và tắm quá nhiều

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.