Các loại thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai

Nếu đang mong sớm có em bé, hãy lưu ý tới 8 loại thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai như dưới đây.

Omega3

Omega 3 là thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng giúp kích thích hormone trong cơ thể. Muốn tăng khả năng thụ thai bạn cần đảm bảo mỗi ngày cung cấp được 1000 – 2000 mg acid béo omega 3. Vì vậy trong chế độ dinh dưỡng bạn cần ăn thêm nhiều cá biển, bơ, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân hoặc uống dầu cá…
Omega 3

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và cung cấp lượng lớn các chất cần thiết như protein, canxi, acid béo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Vì vậy muốn tăng cường khả năng thụ thai tự nhiên cho cơ thể mẹ không nên bỏ qua thực phẩm từ sữa nhé. Lưu ý nên uống sữa nguyên kem tách béo và ít ngọt để hạn chế bị béo phì.

Chứa nhiều omega 3 và protein, cá là thực phẩm bạn không nên bỏ qua nếu đang mong có con. Tuy nhiên, trước khi mang thai 3 tháng, bạn nên hạn chế sử dụng các loại cá nước sâu có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ, cá thu lớn, cá mập…

Protein

Theo nghiên cứu, những cặp vợ chồng có chế độ dinh dưỡng giàu protein và hàm lượng carb thấp có khả năng thụ thai cao gấp đôi những cặp vợ chồng có thực đơn hằng ngày với hàm lượng carb cao và protein thấp. Các chuyên gia cho rằng, chế độ ăn protein cao sẽ giúp nâng cao chất lượng nang trứng và giúp những tinh binh hoạt động hiệu quả hơn.
Lòng trắng trứng, thịt gia cầm, cá và các loại đậu là những nguồn protein chất lượng cao bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.
Protein

Hàu

Hàu được xem là thực phẩm của tình yêu không chỉ tốt cho nam mà còn rất tốt cho nữ. Bởi vì thiếu hụt kẽm sẽ cản trở khả năng thụ thai tự nhiên của các chị em. Mỗi ngày mẹ cần tiêu thụ ít nhất 8mg kẽm để đảm bảo sức khỏe sinh sản được tốt nhất.
Hàu

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.