Cách tính chu kỳ kinh nguyệt "dễ như ăn kẹo" bạn nữ không thể không biết

Cứ đều đặn một chu kỳ, người bạn kinh nguyệt lại "ghé thăm" chị em phụ nữ một lần. Cơ mà, có chị em nào đã biết cách tính chu kỳ kinh nguyệt vô cùng đơn giản chưa nhỉ? Áp dụng phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt dưới đây sẽ giúp phái đẹp chủ động trải qua những ngày "đèn đỏ" một cách dễ chịu đến bất ngờ.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì, bạn đã biết chưa?

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái sẽ được tính từ lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ này đến lúc bắt đầu thấy kinh của chu kỳ tiếp theo, trung bình là 28 ngày. Kinh nguyệt thường diễn ra từ 3-5 ngày, số ngày hành kinh có thể ngắn hay dài hơn tùy theo thể trạng, tâm lý, sinh hoạt của từng bạn gái.

Một chu kỳ kinh nguyệt trung bình thường kéo dài 28 ngày

Tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Bước 1: Các bạn gái hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đánh dấu vào ngày "đèn đỏ" xuất hiện. Đây sẽ là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
Bước 2: Tiếp tục theo dõi cho tới ngày có "đèn đỏ" tiếp theo và đánh dấu lại. Đây sẽ là ngày kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt.
Bước 3: Từ các bước trên, bạn sẽ có được ngày bắt đầu và ngày kết thúc của một chu kỳ kinh nguyệt, từ đó ta sẽ tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình.
Bước 4: Theo dõi liên tục trong vòng 6 tháng, bạn sẽ có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt trung bình của mình, từ đó tính được ngày "đèn đỏ" tiếp theo sẽ ghé thăm.

Dưới đây là ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn cách tính trên nhé:
Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 1 là ngày: 01/01.
Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt lần 2 là ngày: 30/01.
Từ hai dữ kiện trên, suy ra chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 29 ngày và thời điểm ngày "đèn đỏ" sẽ ghé thăm bạn là ngày 28/02. Thật dễ hiểu đúng không nào?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản hết nấc

Những lưu ý "to bự" đừng bỏ qua nhé!

Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt trên có nhược điểm là không chính xác tuyệt đối. Nguyên nhân xuất phát từ việc chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái thay đổi tùy vào thể trạng (chế độ sinh hoạt, tâm lý, đang trong thời gian điều trị bằng các loại thuốc,...) và thường xê dịch vài ba ngày.

Tuy nhiên, lợi thế phải kể đến của cách tính chu kỳ kinh nguyệt này là vô cùng đơn giản, bạn có thể áp dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân và có những biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Ngoài ra, dựa theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt trên để xác định ngày tiếp theo mà "đèn đỏ" xuất hiện, chúng ta sẽ có thể chủ động tránh được những sự cố ngoài ý muốn hay những căn bệnh do chăm sóc và vệ sinh cơ thể chưa hợp lý. Lưu lại sử dụng ngay để không quên, bạn nhé!

Cách tính này còn giúp bạn tránh thai an toàn nữa đấy
Phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt còn có tác dụng giúp các bạn gái tránh thai an toàn nữa đấy. Một công mà đôi ba việc, thật tiện lợi bạn nhỉ.

Chị em nào đã biết cách tính chu kỳ kinh nguyệt vô cùng đơn giản chưa nhỉ? Áp dụng phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt dưới đây sẽ giúp phái đẹp chủ động trải qua những ngày "đèn đỏ" một cách dễ chịu đến bất ngờ.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.