Không quan hệ an toàn - Lỡ một bước mất một đời

Khái niệm quan hệ an toàn tưởng chừng quen thuộc nhưng có lẽ lại quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay, dẫn đến nhiều hậu quả không lường

Các loại thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt "dễ như ăn kẹo" bạn nữ không thể không biết
Hãy lưu tâm những điều này khi chăm sóc người cao tuổi

1. Thế nào là quan hệ an toàn ?

Quan hệ an toàn là quan hệ không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như: lậu, giang mai, HIV/AIDS...
Quan an toàn là những hình thức quan hệ quan hệ có thể giúp hạn chế nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, điều này có nghĩa là không có sự tiếp xúc cơ thể với máu, chất dịch âm đạo và tinh dịch từ người này sang người khác.
Từ những định nghĩa trên, bạn có thể thấy rằng quan hẹ an toàn có nghĩa là những việc làm hướng tới bảo vệ cơ thể, tinh thần cũng như khám phá ra bản năng và nhu cầu của mình.
Quan hệ không an toàn sẽ để lại các hậu quả đáng tiếc
2. Hậu quả của TD không an toàn
Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục : hiện nay, người ta đã tìm thấy khoảng hơn 20 loại bệnh lây qua đường TD như: HIV/AIDS, lậu, giang mai, sùi mào gà , mụn rộp sinh dục, hạ cam, trùng roi âm đạo, nhiễm nấm sinh dục, chlamydia… 
Khoảng một nửa số người nhiễm bệnh tình dục không có triệu chứng gì hoặc có triệu chứng không rõ ràng, có thể tự “biến mất” (nhưng không có nghĩa là khỏi bệnh). Chính vì vậy, nếu bạn hoặc bạn tình có bệnh ở cơ quan sinh dục, nếu đã có quan hệ TD với một người mà bạn không biết chắc là có bệnh hay không, hoặc nếu cơ quan sinh dục của bạn hoặc bạn tình có biểu hiện khác thường… thì bạn nên nghi ngờ là mắc bệnh.
Có thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.


Đừng để các căn bệnh tình dục ảnh hưởng đến chạnh phúc của chính bạn

3. Các biện pháp đảm bảo tình dục an toàn
Sử dụng bao cao su: nếu bạn quyết định quan hệ tình dục thì bạn cần phải bảo vệ mình tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai sớm. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện quan hệ tình dục an toàn bằng cách dùng bao cao su bất kỳ khi nào có quan hệ tình dục.
Sống chung thủy: bạn chỉ nên có quan hệ tình dục với người mà bạn biết chắc người đó chỉ có quan hệ tình dục với một mình bạn và điều quan trọng là người đó phải không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đề cao lối sống chung thủy một vợ một chồng.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ: từ 6 tháng đến 1 năm ở cả người nam và nữ đều nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Mách bạn bí quyết cách tính ngày an toàn chỉ trong 1 nốt nhạc
Nằm lòng những điều này để kinh nguyệt ở lứa tuổi dậy thì không còn là bỡ ngỡ


Tìm hiểu ngay những kiến thức về quan hệ an toàn và các biện pháp tình dục an toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.