Ngày rụng trứng hoàn toàn khác với ngày hành kinh

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng về ngày hành kinh và ngày rụng trứng nhưng thật ra đây là hai ngày hoàn toàn quan trọng và rất liên quan với nhau, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của chị em phụ nữ. 
       
       Ăn uống thả ga, giải nhiệt mùa hè
       Bí đỏ - "Thần dược" đối với chị em phụ nữ
       Cá ngừ - nguồn dinh dưỡng từ biển cả
       
Ngày hành kinh và ngày rụng trứng đều nằm trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn nhiều người nhầm lẫn ngày hành kinh và ngày rụng trứng gần với nhau - gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.
Chu kỳ kinh nguyệt gồm ngày hành kinh và ngày rụng trứng
Ngày hành kinh 
Hành kinh là hiện tượng chảy máu tử cung, bị ảnh hưởng do lượng estrogen hoặc cùng với progesteron giảm đột ngột, xảy ra theo chu kỳ. Nói rõ hơn, đây là sự chảy máu sau khi trứng rụng mà không được thụ tinh, xảy ra vào mỗi tháng ở chị em phụ nữ. 

Dấu hiệu nhận biết ở mỗi người có thể khác nhau, nhưng các triệu chứng thường xuất hiện như sau 
 • Khí hư ra nhiều khiến vùng kín trở nên ẩm ướt hơn bình thường, 
 • Kích thước vòng 1 tăng lên, cảm giác sưng đau ở đầu ngực rồi lan ra vùng cận nách ,
 • Da các bạn gái tiết ra nhiều dầu hơn bình thường và dễ nổi mụn hơn.
 • Đau bụng dưới.
 • Mỏi lưng trong những ngày sắp đến ngày hành kinh 
 • Tâm trạng khó chịu, cáu gắt là một trong những dấu hiệu sắp có kinh nguyệt khá phổ biến.
 • Mất ngủ.


Khó chịu và đau bụng dưới là một trong những triệu chứng thường gặp
Ngày rụng trứng 
Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường ở cơ thể nữ giới trong độ tuổi sinh sản, mỗi chu kỳ thường diễn ra theo một trình tự nhất định. Mỗi nang noãn (trứng) trưởng thành sau khi phóng noãn sẽ sản một noãn (trứng), trứng sau khi rụng sẽ được loa vòi của vòi tử cung hứng lấy và đưa vào trong lòng vòi tử cung. Ở giai đoạn này, nếu tinh trùng gặp trứng sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không có tinh trùng, trứng sẽ thoái hóa và niêm mạc tử cung sẽ bong ra, gây hiện tượng kinh nguyệt - ngày hành kinh.

Nói cách khác, giai đoạn rụng trứng là giai đoạn dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Một số bạn gái chỉ quan tâm, chú ý đến những ngày hành kinh mà không biết hoặc quên đi sự tồn tại của ngày rụng trứng. Điều này gây nên những hậu quả liên quan đến mang thai ngoài ý muốn. 

Rụng trứng là giai đoạn có khả năng mang thai cao

Sự rụng trứng có thể xảy ra ở những thời điểm khác trong chu kỳ và xảy ra vào một ngày khác nhau trong mỗi tháng. Sự rụng trứng thường xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ, cũng có thể sớm hơn hay muộn hơn tùy thuộc vào chu kỳ của mỗi người. 

Trứng và tinh trùng có thể tồn tại lên đến hơn 24 giờ, vì thế, cần phải tìm hiểu nhiều hơn về ngày rụng trứng để có thể giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn hoặc tăng tỷ lệ sinh con tự nhiên theo dự kiến.

Những dấu hiệu của ngày rụng trứng mà mỗi chị em cần lưu ý:
 • Chất nhầy cổ tử cung - đặc sệt giống lòng trắng trứng
 • Tức vùng bụng dưới 
 • Đau một bên xương châu 
 • Tăng khả năng ham muốn tình dục 
 • Nhạy cảm hơn 
 • Nhiệt độ cơ thể tăng hơn 
 • Cảm thấy bản thân trở nên xinh đẹp, gợi cảm hơn bình thường
Vì ngày hành kinh và ngày rụng trứng hoàn toàn khác nhau và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, đời sống hằng ngày của chị em phụ nữ, đặc biệt về vấn đề sinh sản. Vì thế, việc tìm hiểu nhiều thông tin hơn về ngày rụng trứng là điều cần thiết đối với mỗi người. Theo dõi ngày rụng trứng không chỉ kiểm soát được việc sinh con mà còn giúp kiểm tra sức khỏe nữ giới cũng như dự đoán ngày hành kinh bắt đầu.

       Quan hệ an toàn "Đừng để đứa trẻ chào đời khi bạn chưa sẵn sàng"
       Bí kíp chuẩn bị bữa cơm chiều ngon đúng vị


Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.