Nguyên tắc chăm sóc sức khỏe gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống

Vô số những vấn đề như ô nhiễm môi trường, các chất độc hại, khói bụi,... tác động trực tiếp tới sức khỏe của từng thành viên trong gia đình, gây ra nhiều nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng. Để bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây.

Thể dục thể thao thường xuyên để bảo vệ sức khỏe gia đình

Tập thể dục thường xuyên giúp cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường sức đề kháng. Các thành viên trong gia đình nên chọn hình thức luyện tập phù hợp với sở thích, tuổi tác, nghề nghiệp và điều kiện sức khỏe. Hãy lưu ý tập vừa sức và luôn tập trong tâm thế thoải mái. Ngoài ra, cần duy trì chế độ tập đều đặn, tốt nhất hãy dành từ 30 phút mỗi ngày để tập luyện.


Xây dựng chế độ ăn khoa học cho gia đình

Việc cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng gây ra khá nhiều bệnh. Vì vậy những người nội trợ trong gia đình cần phải tìm hiểu, phải biết để nắm được các kiến thức cơ bản về thành phần dinh dưỡng để có thể xây dựng cho cả gia đình một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Bên cạnh đó, cần hạn chế các đồ ăn cay, nóng, chiên, rán, không lạm dụng các chất phụ gia, hạn chế bia rượu và chất kích thích.


Uống đủ nước, uống nước còn khoáng để tốt hơn cho sức khỏe gia đình

Nước là một thành phần rất quan trọng đối với cơ thể, tuyệt đối không được phép để cơ thể thiếu nước. Việc thiếu nước sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và mắc rất nhiều bệnh. Cần bổ sung nước thường xuyên và đều đặn, không nên để cơ thể có cảm giác “khát” rồi mới uống nước. Đối với cơ thể bình thường một ngày cần uống khoảng 2 – 3 lít nước.

Không nên uống nước tinh khiết hay còn gọi là nước trơ, chúng tuy sạch nhưng không có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Việc uống quá nhiều nước tinh khiết sẽ khiến cơ thể trở nên thiếu khoáng, gây ra nhiều bệnh như: trẻ chậm lớn, cơ thể mệt mỏi, trầm cảm… Nước tinh khiết chỉ phù hợp để nấu ăn, pha chế. Vì vậy thay vì uống nước tinh khiết hãy uống nước sạch. Để có 1 cơ thể khỏe mạnh hơn cần có nhiều khoáng chất mỗi ngày.

Nhiệt độ lý tưởng nhất của nước uống là từ 10-30°C, không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh.
Hạn chế uống các loại nước ngọt có đường và ga.

Khám sức khỏe định kì cho các thành viên trong gia đình

Xã hội ngày càng phát triển, đi kèm theo đó là những hiểm họa cho sức khỏe con người cũng gia tăng: ô nhiễm đất, nước, không khí, áp lực công việc đẫn đến stress…, Việc thăm khám sức khỏe một cách chủ động, định kì chính là một giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Các thành viên trong gia đình cần phải khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra các vấn đề về sức khỏe, từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời.

– Với người khỏe mạnh, đặc biệt người trên 50 tuổi nên kiểm tra sức khỏe tổng quát ít nhất 6 tháng/lần.
– Với những người có yếu tố nguy cơ bệnh tật, nên kiểm tra và xét nghiệm thường xuyên hơn, thường là 3 tháng/lần.


Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình.

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta, đặc biệt trước thực trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trầm trọng khiến cho sức khỏe bị đe dọa, dẫn đến chi phí khám chữa bệnh tăng cao và trở thành nỗi lo không của riêng ai. Chính vì thế, ngay từ khi ra đời, bảo hiểm sức khỏe đã được quan tâm và nhanh chóng được các gia đình chào đón như biện pháp hữu hiệu về mặt tài chính nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.