TRỨNG, TRỢ THỦ GIÚP CON BẠN LỚN NHANH MỖI NGÀY


Nắm bắt được nguồn dinh dưỡng mà một quả trứng mang lại, các mẹ có thể yên tâm con mình đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

Trứng nhiều dinh dưỡng không thua các loại thực phẩm khác
Chất dinh dưỡng có trong mỗi quả trứng
Tỉ lệ các chất dinh dưỡng có trong mỗi loại thực phẩm là một điều rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. đối với trứng tỉ lệ dinh dưỡng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Bên trong quả trứng có hai thành phần. là lòng đỏ, trắng và lòng đỏ là phần giàu dinh dưỡng nhất., nơi tập chung chủ yếu các loại chất dinh dưỡng của mỗi quả trứng. Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng.
Trứng được xem là nguồn cung cấp protein giúp hoàn chỉnh các axit amin thiết yếu. không chỉ vậy, protein còn là nhân tố quan trọng trong quá trình tạo hình của cơ thế, đối với từng bộ phận, đều có sự hiện diện của protein tham gia vào cấu thành. Do đó, bất kì chức năng nào của cơ thể như tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết đều cần tới protein để có thể vận hành tốt.
Bên cạnh đó, protein còn giúp tăng cường khả năng của hệ miễn dịch giúp con bạn có khả năng chống chọi lại các loại bệnh thường, có thể tự bảo vệ bản thân khỏi những tác động đọc hại tới từ môi trường xung quanh.
Không chỉ protein, trứng còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác. Như đã đề cập ở trên, trứng rất giàu khoáng chất và những khoáng chất đó phải kẻ đến như là sắt, kẽm, đồng, mangan, iốt... tập trung hầu hết trong lòng đỏ.
Lòng đỏ, nơi tập trung chất dinh dưỡng
Phải công nhận một điều, lòng đỏ rất giàu có vì khoáng chất, protein mới chỉ là mọt phần gia sản của nó, lòng đỏ có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, K).
Là một bộ phận vô cùng quan trọng, não bộ đóng vai trò điều hành mọi hoạt động sống của con người, trong khi đó, trứng có một gia tài chất béo vô cùng quý giá là Lecithin. Lecithin không chỉ có tác dụng cấu thành các tế bào mà còn là các dịch thể của các tổ chức, đặc biệt là tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa tích luỹ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và bài xuất nó ra khỏi cơ thể.
Bé nên ăn bao nhiêu trứng?
Đối với trẻ em, tùy theo giai đoạn và độ tuổi sẽ có khả năng hấp thụ trứng khác nhau. Ví dụ, Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần ½ lòng đỏ trứng gà và dùng dưới dạng nấu bột hay nấu cháo. đối với trẻ từ 6 tới 12 tháng tuổi có thể dùng 1 quả trứng gà hoặc ½ quả trứng vịt hoặc 6 quả trứng chim cút; còn trẻ từ 1- dưới 5 tuổi có thể dùng 1 quả trứng/ngày.
Lượng trứng bé ăn tùy theo giai đoạn
Chế biến như thế nào?
Đối với trẻ tăng trưởng bình thường thì cách chế biến có thể linh động theo sở thích của bé. Nhưng đối với những trường hợp đặc biệt như bé thừa cân thì nên dùng trứng luộc, hạn chế dầu mỡ còn nếu có dùng trứng chiên thì nên dùng dưới 50% số bữa ăn có trứng trong tuần. Ngược lại, trẻ nhẹ cân nên dùng trứng chiên trên 50% trong tổng số bữa ăn có trứng mỗi tuần để thúc đẩy phát triển cân nặng cho trẻ.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.