12 dấu hiệu của sai lầm khi "lỡ" không quan hệ an toàn

Nếu bạn đã không quan hê an toàn và bạn không gặp may thì những chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, một số dấu hiệu để cảnh báo bạn về xuất hiện của "những lỡ lầm" là:

Kinh nguyệt bỗng dưng biến mất

Kết quả hình ảnh cho kinh nguyệt tới trễ
Những nỗi lo lắng khi kinh nguyệt tới trễ

Theo lẽ thường thì "bà dì" của bạn mỗi tháng sẽ ghé thăm bạn một lần nếu không có gì đặc biệt ví dụ như nếu bạn bị stress quá thì "bà dì" có thể du di ghé thăm bạn muộn hơn hay yêu thương mà ghé thăm bạn sớm hơn. Tuy nhiên, nếu giả sử như mọi chuyện trong tháng đều rất bình thường êm đềm trôi chảy, nhưng tháng đó bỗng dưng "bà ấy" đột ngột đến trễ 10 ngày hoặc không tới thăm bạn luôn thì có lẽ bạn nên đi kiểm tra thử, có thể là việc quan hệ an toàn của bạn đã gặp trục trặc rồi. 

Cảm giác lạ lẫm ở vùng "đồi núi"

Một bộ phận đặc trưng của phái nữ đó chính là vùng "đồi núi" và bộ phận này không hề chỉ có tác dụng trưng bày hay dành cho các em bé mà nó thật sự có nhiều vai trò quan trọng, đặc biệt là trong việc dự đoán việc mang thai. Thường thấy nhất là triệu chứng đau ngực hoặc bộ ngực nhạy cảm bất thường, đây là việc thường xuất hiện ở 3 tháng đầu thai kì. Ngoài cảm giác đau, bạn cũng sẽ nhận ra ngực lớn hơn bất thường và đầu nhũ hoa thâm hơn, những thay đổi này là để nhằm chuẩn bị cho việc nuôi con của cơ thể người mẹ.

Nhiệt độ cơ thể tăng 

Nếu bạn gặp một tổ hợp những triệu chứng kinh nguyệt chậm, tim đập nhanh, buồn nôn,... thì rất có thể bạn đã mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù vậy, những triệu chứng trên có thể không có hoặc có nhưng bạn lại không chắc chắn hoặc có nhưng tới muộn nên ngoài những triệu chứng trên còn một điều chúng ta có thể lưu ý đó là nhiệt độ của cơ thể bạn sẽ cao hơn nhiệt độ bình thường và hiện tượng này thường kéo dài tới 16 ngày mà không có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Hình ảnh có liên quan
Nhiệt độ cơ thể tăng có thể là một dấu hiệu của mang thai

Điều này được cho là khi trứng được thụ tinh, nó sẽ di chuyển về tử cung, sau 7-8 ngày sẽ trở thành phôi bào yên vị tại nội mạc tử cung, bên cạnh đó tiếp tục tiết ra oestrogen và progesteron- chất kích tố thai và là yếu tố ảnh hưởng đến trung tâm điều nhiệt của cơ thể và quá trình tản nhiệt, khiến cho nhiệt độ gốc của cơ thể tăng 0,3 đến 0,5 độ C. Khi mà có thể duy trì việc tiết ra kích tố thì nhiệt độ của cơ thể cũng theo đó không hạ xuống. 

Đã quan hệ an toàn những lại bị chuột rút vùng xương chậu

Việc thường xuyên gặp những cơn chuột rút vùng xương chậu với lực mạnh trog khoảng thời gian của kì kinh nguyệt tiếp theo thì có vẻ như bạn đã quan hệ an toàn nhưng lại không hiệu quả vì đó chính là dấu hiệu của thai kì, là dấu hiệu của việc bạn đã mang thai ngoài ý muốn rồi đấy.

Khó thở

Kết quả hình ảnh cho khó thở
Khi mang thai, bạn dễ thấy khó thở vì lượng oxy dùng để nuôi hai cơ thể cùng lúc

Lượng oxy bình thường đưa vào cơ thể ta chỉ dùng để nuôi một người nhưng giờ để nuôi hẳn hai người thì việc bạn thấy khó thở sẽ là điều hiển nhiên. Khi mang thai cơ thể luôn trong trạng thái làm việc tích cực để có thể cấp đủ lượng oxy cần thiết mang đến phôi thai, lượng oxy một khi không đủ sẽ làm bạn có cảm giác khó thở ngay lập tức.

Đau lưng

Đau lưng thường là dấu hiệu của tới của "bà dì" nhưng nó cũng là một dấu hiệu để nhận ra bạn đã không quan hệ an toàn rồi. Đau lưng có thể do cơ thể phải thích nghi để có thể đỡ được sự lớn hơn của tử cung. Theo đó, các cơ lưng phải hoạt động nhiều và khiến cơ thể nặng Nếu bạn đã không quan hê an toàn và bạn không gặp may thì những chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, một số dấu hiệu để cảnh báo bạn về xuất hiện của "những lỡ lầm"

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.