3 Lưu ý để quan hệ an toàn trong những "ngày dâu"

Những ngày đèn đỏ liệu có quan hệ an toàn được hay không ? Lưu ý nếu muốn quan hệ ngay ngày đèn đỏ
Kiềm chế ham muốn để không quan hệ ngày rụng trứng
Không quan hệ an toàn có thể khiến STDs tấn công thai kỳ
Bật mí 3 điều giúp bạn hiểu rõ thế nào là ngày quan hệ an toàn

1. Ngày đèn đỏ có quan hệ an toàn được không ?

Câu hỏi quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn luôn là câu hỏi dẫn top tìm kiếm khi nhắc đến các vấn đề tình dục liên quan đến chu kỳ của các chị em phụ nữ. Tất nhiên, trong tất cả mọi chuyện đều có mặt tốt và mặt xấu của nó, quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ mang lại cho chị em khá nhiều những mặt tốt, song song đó cũng có không ít những tác hại. Chị em cùng tham khảo và cân nhắc thật kỹ vấn đề này nhé.
  • Lợi ích của việc quan hệ ngày đèn đỏ :

Giải tỏa căng thẳng: Đèn đỏ là giai đoạn tính cách, cảm xúc phái đẹp thay đổi thất thường. Điển hình nhất là việc hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn, mệt mỏi... Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. “Chuyện ấy” trong thời điểm này sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

Giảm thống kinh: “Chuyện ấy” còn được biết đến như liều thuốc giảm đau bụng kinh thần kỳ. Khi đau bụng kinh, thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể thử quan hệ tình dục. Khi đạt đến cực khoái, cơ thể bạn sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi là endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được.


Việc quan hệ trong ngày “đèn đỏ” khiến cơ thể đạt cực khoái khoảng 2 lần trong 1 lần quan hệ có thể ngăn chặn và phòng ngừa mãn kinh sớm.
Quan hệ ngày đèn đỏ mang lại những lợi ích bất ngờ
  • Tác hại khi quan hệ ngày đèn đỏ

Nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục: Trong giai đoạn này, cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung, quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục. Hơn nữa, trong khi hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS xâm nhập.

Vấn đề tránh thai: Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác, vẫn có thể có thai trong những ngày có kinh, dù khả năng là thấp, đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.

Vấn đề vệ sinh và mỹ quan: Trong khi quan hệ, máu kinh vẫn có thể chảy ra gây mất vệ sinh và mất mỹ quan, tạo ấn tượng xấu và có thể làm giảm hứng thú tình dục cho những lần quan hệ sau. Do vậy, trước khi quan hệ, các bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý cho nhau về vấn đề này và vệ sinh tốt trước và sau khi quan hệ tình dục.
Đừng để ngày đèn đỏ cản trở cuộc vui của bạn

2. Nhớ sử dụng các biện pháp bảo vệ

Bạn vẫn có thể có nguy cơ mang thai kể cả khi bạn làm chuyện ấy trong ngày đèn đỏ. Chu kỳ kinh nguyệt ở một số người có thể kéo dài hơn một tuần và đôi khi sự rụng trứng của phụ nữ có thể chồng lên nhau cùng với kinh nguyệt. Tinh trùng có thể sống từ 3 đến 5 ngày. Nếu bạn đang trong giai đoạn tránh thai và dùng thuốc theo chỉ dẫn, thì sẽ không ảnh hưởng gì cả.

Tuy nhiên, nếu bạn không nằm trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ. Bạn càng cần phải tự bảo vệ mình đặc biệt là khi bạn không biết tình trạng STD, hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục của đối phương. Vì trong ngày đèn đỏ, cổ tử cung sẽ mở ra cho phép máu đi qua, bạn có nguy cơ cao bị nhiễm trùng khi quan hệ tình dục không an toàn.

3. Cần phải làm gì để quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ

  • Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.
  • Quan hệ đúng tư thế, tránh những hành động thô bạo khiến lớp niêm mạc bị tổn thương. Có thể quan hệ nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, mông kê hơi cao.
  • Sử dụng bao cao su để quan hệ an toàn hơn tránh có thai ngoài ý muốn.
  • Quan hệ chung thủy với 1 người tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Chị em cần đặc biệt lưu ý những điều cần làm trong ngày đèn đỏ để tránh những sự cố không mong muốn. Đừng để những ngày đèn đỏ trở thành rào cản cảm xúc giữ hai bạn nhé.

Chăm sóc cơ thể thật kỹ vào những ngày đèn đỏ để phòng tránh các tác hại không đáng có
Lưu ý ngay những tác nhân làm bạn tính sai ngày quan hệ an toàn

Quan hệ an toàn ngày đèn đỏ, những lưu ý nhất định phải nắm nếu muốn quan hệ vào những ngày đèn đỏ

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.