Bí kíp đối phó "tuyệt đỉnh" cho hội chị em mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Những ngày chu kỳ kinh nguyệt chẳng mấy khi dễ chịu với các bạn gái, đặc biệt nếu bạn bị đau bụng và không thể vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, với những bí kíp đối phó đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những ngày “đèn đỏ” hoặc lúng túng vì tình huống bất ngờ.

1. Luôn mang theo mình băng vệ sinh hoặc tampon (băng vệ sinh dạng ống tròn).

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho ngày "đèn đỏ" bằng cách đem theo băng vệ sinh, tampon để không phải bị bất ngờ khi kinh nguyệt "ồ ạt" ập tới. Bạn sẽ luôn luôn trong tư thế sẵn sàng và đôi khi còn có thể giúp đỡ các bạn gái khác.

Băng vệ sinh và tampon chính là những cứu cánh quý giá trong ngày "đèn đỏ"
Bạn cũng có thể cân nhắc dùng cốc nguyệt san, một sản phẩm được đưa vào âm đạo và hứng máu vào đáy cốc. Cốc có thể dùng trong 10 tiếng, và hãy yên tâm rằng bạn sẽ không cảm thấy nó hiện diện trong cơ thể. Tuy không phổ biến và thông dụng như tampon và băng vệ sinh, nhưng cốc nguyệt san cũng an toàn không kém.

Bạn có thể cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san bởi sự tiện dụng của nó

2. Đem theo một chiếc quần lót dự phòng và quần mặc ngoài.

Kinh nguyệt có khả năng sẽ thấm qua quần lót và quần bên ngoài. Vì vậy, việc chuẩn bị trước những trang phục này trong trường hợp khẩn cấp sẽ giúp bạn khỏi phải lo lắng. Khi mọi thứ đã trong tình trạng sẵn sàng để thay, bạn sẽ không phải lo về việc "rò rỉ" nữa. Bạn cũng có thể cân nhắc đem theo áo khoác quấn quanh eo để phòng khi cần đến.

3. Mang theo một thanh kẹo sô cô la.

Nếu đang trong kỳ kinh hoặc trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt, bạn nên bổ sung sô cô la vào chế độ ăn. Sô cô la có tác dụng làm giảm một số triệu chứng khi hành kinh, giúp bạn ổn định tâm trạng hơn, hơn nữa còn là một món ăn vặt có hương vị thơm ngon.

Bổ sung thêm một thanh sô cô la vào khẩu phần ăn để kỳ kinh trôi qua nhẹ nhàng hơn nhé

4. Chuẩn bị thuốc giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu cảm thấy khó chịu khi hành kinh, chẳng hạn như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn hoặc các triệu chứng khác xảy ra trong kỳ kinh, bạn có thể đem theo một ít thuốc giảm đau để dự phòng. Bạn không cần thiết phải uống thuốc mỗi khi có kinh nguyệt, nhưng việc có sẵn thuốc trong tay sẽ giúp bạn yên tâm hơn nhiều đấy.

Lưu ý: Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống bất cứ loại thuốc nào để đảm bảo thuốc đó phù hợp với bạn.

Sử dụng thuốc giảm đau để không còn đau đớn "cực độ" mỗi khi hành kinh

5. Biết khi nào cần chuẩn bị cho ngày “đèn đỏ”.

Có thể chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, nhưng bạn nên bắt đầu theo dõi để biết khi nào chu kỳ sắp đến. Như vậy, không những không bị rơi vào tình huống bất ngờ mà bạn còn có thể có những biện pháp đề phòng.

Một chu kỳ trung bình kéo dài khoảng 28 ngày, nhưng có thể thay đổi từ 21 đến 40 ngày. Đánh dấu vào lịch bỏ túi ngày đầu tiên kinh nguyệt xuất hiện, hoặc dùng ứng dụng trên thiết bị di động để theo dõi chu kỳ.

Nhớ chú ý theo dõi chu kỳ để không phải lâm vào muôn vàn tình huống khó xử

6. Làm quen với các dấu hiệu cảnh báo ngày "đèn đỏ".

Ngày "đèn đỏ" ghé thăm thường kèm theo các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, nổi mụn và đau ngực. Nếu bạn có một hoặc nhiều triệu chứng hơn bình thường, có lẽ chu kỳ của bạn sắp đến.

Khi bạn nhận thấy các dấu hiệu như trên, có lẽ đây là lúc để bạn kiểm tra lại các sản phẩm vệ sinh. Đảm bảo luôn có băng vệ sinh, tampon “ứng phó” bên mình, đồng thời dự trữ thêm băng vệ sinh/tampon và thuốc giảm đau ở nhà.

Mặc quần áo màu tối khi sắp đến "ngày đó". Như vậy nếu chẳng may bị "rò rỉ" bất ngờ, màu tối sẽ giúp bạn che đi dấu tích.

Bí kíp đối phó đơn giản giúp bạn không còn phải lo lắng về những ngày “đèn đỏ” hoặc lúng túng vì tình huống bất ngờ.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.