Chu kỳ kinh nguyệt ở tuổi 20 và tuổi 30 có gì khác nhau?


Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thay đổi liên tục theo từng độ tuổi khác nhau. Đặc biệt, những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt lại rất khó đoán và cũng khó có thể giải quyết trong tức thì. Do đó, bạn cần chuẩn bị tâm lý, hiểu biết về những thay đổi, khác nhau của sinh lý, chu kỳ kinh nguyệt theo từng độ tuổi.

Chu kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi 20

Trong độ tuổi 20, đa số các bạn nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt thất thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải chịu một số triệu chứng khó chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt như: chuột rút bụng, đau ngực… 
Nếu gặp các triệu chứng đó ở độ tuổi 20, bạn đừng quá lo lắng vì điều này là hoàn toàn bình thường. Bởi, ở độ tuổi này, sự rụng trứng diễn ra không thường xuyên. Và tất nhiên, một thời gian sau khi rụng trứng thường xuyên, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trở nên ổn định và bình thường. 

Trong độ tuổi 20, đa số các bạn nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Một vấn đề ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt giai đoạn tuổi 20 mà bạn cần quan tâm hàng đầu là việc tránh thai. Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ bắt đầu quyết định dùng thuốc tránh thai bằng nội tiết tố, nguyên nhân có thể là vì trong giai đoạn này, đa phần phụ nữ sẽ quá bận rộn tập trung vào sự nghiệp thay vì nghĩ đến chuyện có con. Sử dụng thuốc sẽ giúp kích hoạt những thay đổi của dòng chảy thông thường, chu kỳ của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, ít co thắt và giảm hẳn các triệu chứng tiền kinh nguyệt.
Ở độ tuổi 20, đa phần các cô gái sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai chính hoặc thuốc giảm đau khi có các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng thuốc giảm đau, thuốc tránh thai để giảm các triệu chứng ở độ tuổi này.

Chu kỳ kinh nguyệt ở độ tuổi 30

Vào độ tuổi 30, kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định hơn 

Vào độ tuổi 30, kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định hơn vì vào giai đoạn này,các nội tiết tố trong cơ thể bắt đầu ổn định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu thấy các triệu chứng như đột ngột ra máu nhiều hoặc đau dữ dội bạn cần đi khám ngay. Bởi đó có thể là u xơ tử cung, khối u khiến bạn bị chảy máu nhiều.
Một thay đổi lớn khác có thể xảy ra khi bạn ở tuổi 30 là sinh con. Chu kỳ kinh nguyệt của người bạn sẽ bị thay đổi lớn khi sinh con. Khi mang thai bạn sẽ bị tắt kinh. Nếu bạn cho con bú sữa mẹ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại cho đến khi bạn ngừng hoặc giảm số lần cho con bú. Những thay đổi đó sẽ trở lại bình thường sau khi sau khi sinh (thông thường sẽ ở tháng thứ 6 sau khi sinh)
  • Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?
  • Tính chu kỳ kinh nguyệt có tránh thai được không?Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thay đổi liên tục,có sự khác nhau giữa chu kỳ kinh nguyệt tuổi 20 và 30 tuổi

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.