Cuộc đời những đứa bé được sinh ra từ sai lầm của những người trẻ "không quan hệ an toàn"

Sự thật xót xa đằng sau câu chuyện những đứa bé bỏ rơi bởi những người trẻ thiếu kiến thức về quan hệ an toàn


1. Khi những con số lên tiếng 

Những trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi chỉ là một phần nhỏ của những đứa trẻ bị bỏ rơi nhưng được cưu mang và chăm sóc, nhưng trên thực tế nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe hay bệnh viện phụ sản mỗi ngày có hàng trăm đứa trẻ bị tước đoạt đi mạng sống ngay từ khi ở trong bụng mẹ.
Bà Nguyễn Thị Lệ, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình Bình Dương  cho biết: “Hàng ngày có khoảng 40 ca đến bỏ thai, trong đó chỉ 40% có người thân đi theo, còn lại là tranh thủ giờ nghỉ trưa công ty tự đến “bỏ con” xong về nghỉ sáng mai đi làm tiếp và 80% trong số đó là nữ công nhân”.
Hầu hết các nữ công nhân tới hủy bỏ thai đều chưa kết hôn, họ không bao giờ chủ động dùng và không sử dụng các biện pháp tránh thai. 70% nữ công nhân được hỏi đều nói ngại khi đi mua dụng cụ tránh thai, có người nói bạn trai không thích nên không sử dụng, thậm chí có những công nhân đã hơn 3 lần phá thai trong vòng 1 năm với lý do nếu khong phá người yêu sẽ bỏ.
Tại một khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, một vị bác sĩ dấu tên ở đây cho biết mỗi ngày cô phải tiếp 10 - 15 ca đến khám và nạo thai kỳ, nếu nhỏ thì cho uống thuống, lớn thì phải chuyển lên bệnh viện để xử lý, đa số những người đến đây đều là công nhân, họ thiếu kiến thức trầm trọng về quan hệ an toàn
Mang thai ngoài ý muốn cướp đi mạng sống của hàng triệu đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ

2. Thiéu kiến thức về quan hệ an toàn

Những bà mẹ tìm đến phòng khám và nạo phá thai đều có chung một lý do là mang thai ngoài ý muốn, nhưng tại nguyên nhân tại sao lại là mang thai ngoài ý muốn ? Thiếu kiến thức về tình dục an toàn, đa số những người tìm tới đây đâu ai không thương con, đâu ai muốn bỏ đi khúc ruột của mình, là do trước đó họ sống quá bản năng mà lại không trang bị cho mình những kiến thức về quan hệ an toàn, làm sao để bảo vệ bản thân và tương lai của mình.

Hiện nay Việt Nam đang là một trong các nước dẫn đầu thế giới về tỉ lệ nạo phá thai, nghe thấy thôi cũng đủ rùng mình, một đất nước không hề phóng khoáng trong chuyện nam nữ, lại có tỉ lệ phá thai cao ngất ngưỡng ? Có lẽ cái gì càng cấm, thì con người càng muốn tò mò tìm tới để khám phá, những khám phá lại không chuẩn bị cho mình những dụng cụ cũng như kiến thức an toàn, thế chẳn khác nào thực hành mà không vững lý thuyết, tất cả cũng quay về thất bại mà thôi

Điều đáng báo động hơn nữa là  tỉ lệ nạ phá thai đang trẻ hóa trong những năm gần đây, những người trẻ, họ sống bản năng, tự do, nhưng lại không có những kênh giáo dục về giới tính đủ mạnh đủ rộng để tiếp cận tới họ, chỉ đườg dẫn lối để họ không mắc những sai lầm. Quá trẻ để gánh những vấn đề về tâm lý, sợ hãi khi phát hiện mình có con, nếu quyết định bỏ đi sẽ tạo nên một hệ quả xấu về tinh thần lẫn sức khỏe của người mẹ về sau này.

Tỉ lệ nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn đang dần trẻ hóa

3. Làm thế nào để những đứa trẻ sinh ra trong hạnh phúc

Được làm mẹ đúng lúc, đúng thời điểm đó là một món quà thiêng liêng do ông trời ban cho, những sai thời điểm đó lại là một gánh nặng cho bản thân và cả tương lai của bạn. Vì thế phải bảo vệ chính bản thân mình, không ai có thể thay mình bảo vệ mình. Hãy tự tìm hiểu cho mình những kiến thức về tình dục an toàn và sức khỏe sinh sản.

Hãy quan hệ tình dục khi thật sự sẵn sàng về cả mặt tâm lý lẫn thể chất, quan trọng hơn hết là chuẩn bị đầy đủ những " vũ khí " để tự bảo vệ mình. Đừng để những đứa trẻ sinh ra phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, không đầy đủ, không phát triển bình thường như bao người khác hoặc tệ hơn là cướp đi mạng sống của chúng từ khi mới ở trong bụng mẹ. Được sinh ra đúng thời điểm,được mọi người chờ đón, và đủ điều kiện về tinh thần lẫn tinh thần để nuôi con, đó mới là những ông bố bà mẹ văn minh, hiện đại và thông minh.

Sẵn sàng làm mẹ sau quan hệ ngày rụng trứng
Những con số về tỉ lệ phá thaiở việt nam và sự thật về sự thiếu kiến thức quan hệ an toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.