Dịch âm đạo vàng có ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng không?

Đặc điểm mà dịch âm đạo tiết ra chính là báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn. Nhờ chất dịch này, các chị em có thể dễ dàng áp dụng các cách tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, khí hư này đột nhiên đổ vàng là điều nên lưu ý và quan tâm nhiều.

Khí hư ngày rụng trứng và khí hư gây cảnh báo

Chất nhầy âm đạo như một cái gương phản ánh tình trạng sức khỏe cũng như dấu hiệu cho một chu kỳ sắp đến - điển hình là ngày rụng trứng.

Vào ngày đó, chất dịch âm đạo sẽ trở nên nhiều hơn bình thường do sự thay đổi của hai loại nội tiết tố là estrogen và progesterone. Đặc điểm của chất nhầy này là không mùi, màu trắng đục hoặc trắng trong, đặc như lòng trắng trứng.

Ảnh: internet
Ở những giai đoạn khác, khí hư này cũng có xuất hiện nhưng với mức độ vừa phải, đặc biệt là không có màu khác thường hoặc mùi hôi. Đột nhiên dịch âm đạo này có màu vàng, kèm theo một số đặc điểm khác, chứng tỏ vùng kín đang có vấn đề sức khỏe.

Dịch nhầy âm đạo có màu vàng là một trong những triệu chứng có nguy cơ đến sức khỏe phụ khoa. Nguyên nhân của sự biến đổi này là do:
  • Viêm âm đạo
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Nạo phá thái 
  • Đặt vòng tránh thai

Những dấu hiệu và đặc điểm kèm theo với dịch âm đạo vàng

1. Màu vàng và mùi hôi 

Những triệu chứng kèm theo với đặc điểm này như mùi cực kỳ tanh, cảm thấy ngứa vùng kín, màu sắc bất thường - lúc trắng, lúc vàng, lúc xanh, đau rát khi đi vệ sinh.

Có thể đây là bước đầu cho giai đoạn nhiễm trùng do âm đạo bị nhiễm khuẩn hoặc quan hệ tình dục gây ra. Nếu cảm giác, nghi ngờ mình đã bị nhiễm trùng do quan hệ, hãy đến tìm gặp bác sĩ để điều trị và xét nghiệm kịp thời. Việc nhiễm trùng này cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như tác động đến ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

2. Màu vàng và đặc

Được chia thành hai trường hợp phổ biến xảy ra là báo hiệu kỳ kinh nguyệt và khả năng mang thai Nếu đó là báo hiệu kinh nguyệt, chất nhầy này sẽ xuất hiện ngắn hạn và không có mùi kì lạ. Kèm theo đó là những dấu hiệu báo chuẩn bị ngày "dâu" như tức ngực, đau lưng, mất ngủ,...

Ảnh: internet
Ngược lại, nếu trước đó đã quan hệ, hãy kiểm tra có vào ngày rụng trứng hay không hoặc sử dụng que thử thai để chắc chắn và phát hiện sớm. Sự đổi màu của dịch này là do sự làm tổ của trứng trong nội mạc tử cung. Kèm theo đó là một số triệu chứng như:
  • Mệt mỏi
  • Thèm ăn 
  • Buồn nôn và chóng mặt 
  • Tâm trạng thất thường
  • Táo bón và đầy bụng
  • Chuột rút 

3. Màu vàng, mỏng và lỏng 

Đây chỉ là lượng máu nhỏ của kỳ kinh nguyệt trước hòa với dịch âm đạo tiết ra. Vào ngày này, cũng có một vài dấu hiệu dễ nhận biết và phổ biến như nổi mụn, đau bụng dưới, đau đầu, dễ lo lắng, sợ hãi,... Tuy nhiên, nếu không phải là những ngày gần có kinh, thì có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng âm đạo.


Đặc điểm của dịch âm đạo và khả năng tác động đến cách tính ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.