Không quan hệ an toàn có thể khiến STDs tấn công thai kỳ

Chúng ta đều biết STDs ảnh hưởng tới rất nhiều thứ trong cuộc sống của con người và điều này không ngoại trừ trường hợp của bà bầu nếu không quan hệ an toàn.Bà bầu có khả năng bị lây STDs không?

Câu trả lời là có, hoàn toàn có khả năng. Vì bản chất STDs muốn lây chỉ cần tiếp xúc với mầm bệnh là đều có khả năng lây, không phân biệt giới tính, độ tuổi hay thời kì, cho dù bạn đang là bà bầu thì những vi khuẩn STDs cũng không vì vậy mà bỏ qua bạn. Khi đang mang bầu hoặc trong thai kì, chỉ cần bạn vẫn có hành vi quan hệ tình dục hay các hoạt động liên quan bạn vẫn bị tấn công bởi các nguyên nhân lây bệnh một cách vô cùng bình thường.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu
Bà bầu vẫn có thể bị nhiễm STDs

STDs ảnh hưởng gì đến thai nhi nếu không quan hệ an toàn trong thai kì

Việc STDs ảnh hưởng như thế nào tới thai nhi nhiều hay ít phụ thuộc vào loại bệnh mà người mẹ nhiễm cũng như mức độ nghiêm trọng của nó. Nếu có một số bệnh chỉ ảnh hưởng nhẹ thì một số bệnh nếu dính phải sẽ có ảnh hưởng rất nặng tới cả mẹ và con. 

Hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục (STDs) đều có khả năng lây qua nhau thai, dẫn bệnh từ mẹ sang con. Do đó, nếu người mẹ không cẩn thân, không quan hệ an toàn mà tiếp xúc với mầm bệnh thì khả năng cao con cũng bị nhiễm và điều này sẽ biểu hiện ở việc: nhẹ thì em bé sinh ra thiếu cân nặng, nặng thì có thể dẫn tới tình trạng xảy thai, sinh non hoặc vỡ màng tế bào. Một số trường hợp được ghi nhận còn có thai non chết lưu hoặc thai sinh ra gặp dị tật. Những việc mà người mẹ làm hoàn toàn có thể khiến con mình sinh ra thua thiệt.

Kết quả hình ảnh cho thai sinh non
STDs có thể khiến thai sinh non, em bé sinh ra yếu ớt

Một cách cụ thể thì cả lâu và Chlamydia có thể khiến trẻ bị nhiễm trùng mắt, bị viêm phổi còn giang mai có thể khiến con mẹ bầu xảy thai chết lưu. Phổ biến nhất, ai ai cũng biết căn bệnh thế kỷ HIV hoàn toàn có khả năng đi từ mẹ sáng con.

Nếu chồng hay người ấy của bạn bị nhiễm STDs thì hãy nhừ ngay tới các bác sĩ khoa sản để có thể cố gắng chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho thai nhi đang gặp nguy hiểm. Có các xét nghiêm được cung cấp thường xuyên trong quá trình kiểm tra thai kì, phát hiện càng sớm càng có khả năng bảo vệ em bé tốt hơn, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.


STDs ảnh hưởng tới thai kỳ

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.