Không quan hệ an toàn dẫn đến hàng loạt các hệ lụy khôn lường ở giới trẻ

Tuổi trẻ là tuổi đam mê khám phá, tìm kiếm những thứ mới lạ, từ đó sinh ra những câu chuyện dở khóc dở cười xoay quanh câu chuyện " thế nào mới là quan hệ an toàn ?"


1. Tuổi trẻ là tuổi dễ mắc sai lầm

" Trẻ người non dạ " câu nói không hề sai đối với thực trạng giới trẻ hiện nay, sống bản năng, thích khám phá nhưng lại ngại tìm hiểu kỹ, làm trước rồi mới hối hận,... những cách sống hêt mình ấy  dẫn đến các bạn mắc sai lầm ở độ tuổi có thể xem là đẹp nhất đời người, người làm mẹ đơn thân năm 18 tuổi, kẻ phải đau lòng từ bỏ đi thiêng chức làm mẹ của mình và muôn vàn những câu chuyện từ những vấn đề xoay quanh việc quan hệ an toàn

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những sai lầm ấy là do các bạn trẻ chưa có kiến thức về thế nào là tình dục an toàn. Xã hội Việt Nam hiện nay vẫn còn đặt nặng việc nên hay không nên quan hệ trước hôn nhân, chính vì lẽ đó các bạn trẻ không được giáo dục, tiếp thu những kiến thức về tình dụng an toàn một cách chính xác và đầy đủ nhất, dẫn đến những hành vi sai lệch và tò mò về giới tính, càng muốn khám phá nhưng lại không trang bị cho mình những " dụng cụ " cũng như những kiến thức an toàn cho bản thân mình, các bạn lại càng dễ rơi vào cạm bẫy cuộc đời, rơi vào những bế tắc do chính bản thân mình tạo ra mà không hay biết.

Tuổi trẻ thích khám phá nhưng lại chưa trang bị cho mình những kiến thức an toàn

2. Những hệ lụy do sai lầm thời tuổi trẻ

➠ Mang thai ngoài ý muốn dẫn đến tình trạng nạo pha thai. Thống kê cho thấy Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về tỉ lệ nạo phá thai, tỉ lệ này ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu giảm, nó ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ,  ước tính cứ 4 ca nạo phá thai thì sẽ có 1 ca không an toàn, chiếm 13% nguyên nhân tử vong của người mẹ. Và nếu người mẹ mang thai ở độ tuổi quá trẻ rất dễ làm cho thai nhi trong bụng không phát triển bình thường được, dẫn đến các trường hợp sinh non , thai lưu, sinh nhẹ cân, thậm chí là chết sơ sinh. Những đứa trẻ sinh ra từ những người mẹ còn quá nhỏ tuổi thiếu kiến thức về sinh sản, chăm sóc trẻ, thường không yếu ớt, suy còi, châm phát triển... 

Làm mẹ là thiên chức ai cũng mong muốn, nhưng làm mẹ không đúng thời điểm lại là một gánh nặng 

➠ Nguy cơ vô sinh tăng cao, hiện nay tỉ lệ vô sinh hiếm muộn đang dần trẻ hóa và diễn biến phức tạp bởi vì còn quá nhiều người chưa biêt những kiên thức quan hệ an toàn để tránh những hệ lụy tương lai, những người trẻ họ chơi nhiều nhưng lại chưa biết làm thế nào để bảo vệ bản thân và tương lai của chính mình, cũng bởi lẽ ở Việt Nam, giáo dục về giới tính quan hệ an toàn chưa được giáo dục và tuyên truyền mạnh mẽ đến các đối tượng vị thành niên,bố mẹ thường ngại ngùng. lãng tránh. hoặc thậm chí tức giận khi nhắc đến các vấn đề sức khỏe sinh sản. Các câu lạc bộ, các lớp dạy giáo dục giới tính còn hạn chế, các em chưa có một kênh thông tin chính thống nào để hiểu và lắng nghe, từ đó dẫn đến việc tự tìm hiểu, những ham muốn, tò mò về tình yêu và giới tính đẩy các em đến những sai lầm, những lần quan hệ không an toàn cùng những giải pháp khẩn cấp sau khi vui vẻ, dần dần khi cơ thể hết chịu đựng được, nó sẽ lên tiếng nhưng với hai chữ " vô sinh ", cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi phải đối diện với hậu quả do chính sai lầm của mình gây ra.

➠ Mắc các bệnh lan truyền, bệnh lậu, sùi mào gà, HIV, AIDS, những căn bệnh này đã gây ra cái chết của hàng triệu người, nhưng lại không có dấu hiệu rõ ràng để nhận biết, đến khi phát hiện bệnh đã đi đến những giai đoạn cuối, không thể điều trị được.

3. Hãy quan hệ an toàn

Quan hệ an toàn là quan hệ có sử sụng các biện pháp an toàn để phòng tránh tất cả những hậu quả kể trên, muốn an toàn khi làm chuyện ấy, bạn cần phải tìm hiểu về tất cả các biện pháp phòng tránh, hiểu được các ưu nhược điểm của chúng để từ đó chọn ra cho bản thân mình biện pháp phù hợp nhất, hạn chế quan hệ với nhiều đối tượng, quan hệ sử dụng chất kích thích... nắm rõ những kiến thức về sức khỏe sinh sản trên các kênh thông tin chính thống và đáng tin.

Đừng quan hệ khi bạn chưa sẵn sàng, tâm lý chưa vững, bản lĩnh chưa đủ đừng nên lao đầu vào những cuộc vui giới tính, song song với những cuộc vui ấy là những nguy hiểm luôn rình rập bên bạn, hãy quan hệ khi bạn thật sự đã trang bị cho mình những kiến thức để tự bảo vệ bản thân và chính tương lai của mình, đừng để những đứa trẻ sinh ra trong điệu kiện không đầy đủ, đừng để mắc phải những căn bệnh có thể khiến bạn vô sinh, hãy luôn kiểm soát cuộc sống của chính mình, sống và chơi một cách lành mạnh, đừng để gì là quá muộn để có thể sửa chữa 

Quan hệ an toàn ? Bạn đã hiểu để tránh những hậu quả từ việc quan hệ không an toàn chưa ?

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.