Lưu ý sau ngày hành kinh để không quan hệ ngay ngày rụng trứng

Một số chị em không biết khi nào là giai đoạn rụng trứng của bản thân nên đã sử dụng cách dựa trên ngày hành kinh để quan hệ tình dục. Làm sao để biết thời điểm an toàn sau giai đoạn hành kinh để không quan hệ ngày rụng trứng?

Loại bỏ ngay 5 loại thực phẩm nếu không muốn ảnh hưởng đến sự phát triển não của con
Giảm cân an toàn? Ghi chú 7 loại thực phẩm này
Nguyên tắc chăm sóc sức khỏe gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống


Việc canh ngày rụng trứng để quan hệ tình dục trở nên an toàn và thuận tiện hơn là điều cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ cũng như các cặp tình nhân. Nếu chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều thì việc tính ngày này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng trên thực tế, các chị em thường gặp tình trạng kinh nguyệt không đều và việc tính ngày cũng trở nên khó khăn. Trong trường hợp như thế, phải làm sao để không phải quan hệ ngay vào "thời kỳ sinh sản"?

Vì sao ngày rụng trứng ở vài người không đều?
Thông thường, giai đoạn rụng trứng không đều thường xuất phát từ những ngày hành kinh đến không đều. Nếu như những ngày hành kinh không đều cũng sẽ dẫn đến những việc trứng rụng không đều. 

Ngoài ra, ở một số người không xác định được ngày này vì bị ảnh hưởng bởi một số bệnh lý như đa nang buồng trứng, suy buồng trứng sớm,... hoặc do tác dụng phụ của các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, hóa trị,... Thậm chí, nếu chị em thường bị stress, tình trạng sức khỏe không ổn định như thừa hoặc thiếu cân quá nhiều, cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, làm cho giai đoạn rụng trứng muộn hơn hoặc không xảy ra. 

Sau bao lâu thì ngày trứng rụng bắt đầu kể từ ngày hành kinh?

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Vì thế, thời điểm không nên quan hệ là từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 17 của chu kỳ. Tương tự như thế, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt 35 thì giai đoạn "dễ thụ thai" sẽ là ngày 21 và không nên quan hệ từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 23 của chu kỳ.

Ngày này dĩ nhiên không phụ thuộc hoàn toàn vào ngày sạch kinh vì nó phụ thuộc chủ yếu vào ngày bắt đầu hành kinh và chu kỳ kinh nguyệt. Việc lượng kinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố như stress, tâm trạng, ăn uống,... của bạn.

Thông thường, chu kỳ hành kinh của một người kéo dài từ 3-7 ngày, nên việc quan hệ trong những ngày tiếp theo có thể không mang thai. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (như khả năng tiếp cận của tinh trùng tới trứng, khả năng tồn tại trong tử cung,... và chưa tính đến trường hợp trứng rụng sớm hơn dự tính).

Kiểm tra ngày rụng trứng
Nếu chu kỳ hành kinh không đều làm ảnh hưởng đến cuộc "yêu" của bạn, hãy sử dụng những biện pháp tránh thai hiệu quả như bao cao su,... Ngoài việc tính chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể kiểm tra ngày này bằng những dấu hiệu như thân nhiệt ha thấp hơn bình thường, chất nhầy âm đạo, độ mở của cổ tử cung,... 
Ảnh: internet
Que thử rụng trứng cũng là một trong những phương pháp để kiểm tra ngày này sắp đến hay chưa. Que thử giúp phát hiện nồng độ hormone LH - trước khi sử dụng, các bạn nữ nên tìm hiểu kỹ về phương pháp này vì một số phụ nữ có thể không gặp tình trạng trứng rụng dù hormone LH tăng cao. Một số cách đọc kết quả que như
  • 1 vạch - Chưa phải thời điểm 
  • 1 vạch đậm và 1 vạch mờ - Thời điểm còn khá xa
  • 2 vạch nhạt hoặc đậm bằng nhau - Sắp đến ngày trứng rụng 
  • 2 vạch đậm hơn màu có sẵn trên que - Ngày "ấy" của bạn cận kề trong vòng 12 - 24 giờ
  • Que thử thai điện tử - Kết quả thể hiện bằng các biểu tượng như hình mặt cười 
Xương rồng mini - bí quyết giúp căn phòng bạn xinh hơn bao giờ hết

Khi chưa sẵn sàng mang thai, hãy kiểm tra ngày trứng rụng để không phải quan hệ ngay ngày rụng trứng.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.