Mẹo cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Trong tất cả các biện pháp tránh thai tự nhiên thì cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là một trong những sự lựa chọn được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu. Vì biện pháp này khá an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai.


Chu kỳ kinh nguyệt là gì?


Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng của phụ nữ

Hàng tháng, chị em sẽ có một giai đoạn xuất hiện máu ở âm đạo được gọi là kinh nguyệt. Hiện tượng ra máu này lặp đi lặp lại và trở thành chu kỳ và được gọi là chu kỳ kinh nguyệt. 

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài khoảng 28 + 3 ngày. Trong đó, các hoạt động cơ bản sẽ diễn ra trong một chu kỳ bao gồm: hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc tử cung.

Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng của phụ nữ. Do đó, các bạn có thể thông qua việc cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai dựa vào ngày rụng trứng hay còn gọi là phóng noãn để tính. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 - 32 ngày. Khi đó ngày rụng trứng (phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng giữa tháng, tức là từ ngày thứ 14 - 15 của chu kỳ.

Dựa vào ngày phóng noãn trên, phương pháp này được chia làm 3 thời điểm khác nhau: thời điểm an toàn tuyệt đối ( thời điểm chắc chắn không mang thai),  thời điểm tương đối (vẫn có thể có thai) và cuối cùng là thời điểm nguy hiểm ( thời điểm rất dễ thụ thai, được rất nhiều cặp đôi hiếm muộn, mong muốn có con áp dụng). 


 phương pháp này được chia làm 3 thời điểm khác nhau


Tóm lại, với cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai bạn chỉ cần biết chu kỳ của bạn bao nhiêu ngày từ đó sẽ suy ra được ngày rụng trứng cũng như thời gian an toàn tuyệt đối. Lưu ý, cách tính này sẽ khó và không chính xác cao khi áp dụng với phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đều

Do đó, nếu chưa muốn có thai, bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai này để tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như bảo vệ được sức khỏe phụ khoa của mình. Hãy tự bảo vệ chính mình để tránh những trường hợp bạn lại phải đi tìm hiểu cách phá thai an toàn nhất.

Trong tất cả các biện pháp tránh thai tự nhiên thì cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là một trong những sự lựa chọn được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.