"Ngỡ" không mang thai sau quan hệ ngày rụng trứng vì "nhầm" triệu chứng

Không ít bạn trẻ có những dấu hiệu báo thai nhưng vẫn không nhận ra vì cảm thấy mình không có triệu chứng bất thường. Nguyên nhân là do không phân biệt rõ cũng như hiểu biết về các giai đoạn ở chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ ngày rụng trứng khiến mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, những dấu hiệu nhỏ do thai kỳ gây ra nhưng vẫn nghĩ mình đang trong giai đoạn sắp hành kinh hoặc trứng rụng.Thai kỳ càng phát triển vì nhầm lẫn dấu hiệu - Ảnh: internet
Dịch nhầy cổ tử cung
Các chị em đều biết rằng vào những ngày cận kệ trứng rụng, âm đạo sẽ tiết ra lượng chất nhầy đặc và trắng trong như lòng trứng gà, đặc biệt là không gây mùi khó chịu. Ngoài ra, chất nhầy này cũng khiến cho chị em luôn cảm thấy ẩm ướt ở quần lót và có khi, chất này cũng bám trên quần lót của các bạn gái trước khi tắm rửa hoặc vệ sinh.

Khi mang thai, lượng estrogen tiết ra rất nhiều, khiến âm đạo luôn ẩm ướt không chỉ môt thời gian ngắn. Dịch nhầy tử cung của chị em cũng xuất hiện những thay đổi khác so với giai đoạn trên như có màu trắng đục - nhìn giống màu trắng sữa. Dấu hiệu này càng ngày sẽ càng tăng khi thai kỳ phát triển.
Nhạy cảm với mùi và không muốn ăn uống
Một số người cũng cảm thấy không muốn ăn gì với ở giai đoạn trứng rụng. Những ngày này, bộ não tập trung cho việc kích thích nhu cầu, ham muốn "quan hệ" khiến những nhu cầu khác trở nên "bớt" quan trọng. Tuy nhiên, bạn không đến bức chán ghét hay khó chịu với những món ăn, mà là cảm thấy không muốn ăn gì hoặc ăn ít hơn.
Không muốn ăn hoàn toàn khác với sợ và ghét những món ăn
Với thai phụ, khứu giác của họ cực kỳ trở nên nhạy bén. Nếu như trước đây bạn có thể ăn món bún mắm thỏa thích thì bây giờ lại thấy khó chịu khi ngửi thấy mùi. Có thể hôm đó bạn cảm thấy không ổn và khó chịu trong người nên nhạy cảm với mùi hương thì không sao, nhưng nếu nhiều lần tương tự vậy, bạn cần kiểm tra khả năng mang thai của mình như thế nào.t
Biến đổi vùng ngực
Kích thước cũng như độ mềm của ngực giữa hai thời kỳ này hoàn toàn khác nhau mặc dù đều to hơn và đau nhức. Ở chu kỳ rụng trứng, các bạn thường thấy ngực bị căng tức, khó chịu và hơi nhói nhói ở bầu ngực một tí. Nhưng ở thai kỳ, ngực của phụ nữ sẽ to hơn vì tích trữ sữa để nuôi dưỡng thai. Dấu hiệu rõ ràng là bạn cảm thấy ngực to hơn hẳn, đầu ngực cực kỳ khó chịu - chỉ cần đụng nhẹ là có thể gây bực tức và đầu ngực trở nên sẫm màu hơn nhiều. Mặc dù cả hai chu kỳ đều tăng kích thước, nhưng độ mềm mại của ngực ở giai đoạn không mang thai cao hơn khi có em bé.
Máu khi không mang thai có kèm theo dịch âm đạo và máu báo thai thì không - Ảnh: internet
Máu đỏ
Một số chị em thường bị chảy một ít máu ở âm đạo trong "thời kỳ sinh sản". Đó chính là lượng máu kinh niêm mạc cổ tử cung bị bong ra. Lượng máu này rất ít và chỉ xảy ra 1-2 ngày. Thế nhưng, khi đã bắt đầu phát triển quá trình thụ thai, việc chảy máu nhỏ giọt lượng ít ở âm đạo cũng xảy ra. Thông thường, đó được gọi là "máu báo thai" - máu này sẽ có màu sắc đỏ tươi, thành đốm nhỏ và không có dịch ở tử cung. 

Phân biệt dấu hiệu mang thai và trứng rụng khi không biết đã quan hệ ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.