Những yếu tố ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt được ví như thước đo sức khỏe của chị phụ nữ. Chính vì thế, chu kỳ này sẽ bị ảnh hưởng bởi những thói quen trong đời sống hằng ngày. Điều này đồng nghĩa với việc cách tính ngày rụng trứng bị sai lệch, khiến tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn cho những đôi trẻ.
Những sinh hoạt không tốt sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn - Ảnh: internet

Cách ghi nhớ "lúc có lúc không"

Ghi nhớ lại những triệu chứng cũng như ngày tháng hành kinh là điều cần thiết đối với chị em phụ nữ. Điều này có thể giúp canh ngày an toàn để quan hệ - xác định được ngày rụng trứng để tránh mang thai ngoài ý muốn, xác định có đang nằm trong chu kỳ đều,...

Thông thường có 3 kiểu ghi nhớ phổ biến được sử dụng nhiều như ghi trên sổ tay, lịch hoặc điện thoại. Sử dụng những vật dụng trên để ghi lại những dấu hiệu của cơ thể hằng ngày, đánh dấu những ngày hành kinh, dự đoán ngày dễ thụ thai, trạng thái chất dịch âm đạo,... Dựa vào những cách ghi nhớ này, bạn có thể thả sức chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi du lịch mà không sợ ngày nào đến bất ngờ. 

Một số chị em cũng sử dụng phương thức này, nhưng không một cách thường xuyên. Điều này dẫn đến không thể xác định chính xác từng giai đoạn và khiến các chị em "bỏ quên" những dấu hiệu khác lạ của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng

Là yếu tố luôn ảnh hưởng đến sức khỏe ở mọi giới tính và lứa tuổi. Nó không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp các bộ phận hoạt động tốt hơn. Ngay cả những gia vị ngọt, mặn, chua,... hằng ngày cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. 
Ảnh: internet
Chẳng hạn, sử dụng quá nhiều muối trong các bữa ăn hằng ngày sẽ khiến các chị em dễ bị nổi giận. Hoặc sử dụng quá nhiều dầu mỡ, sẽ khiến kinh nguyệt ra nhiều hoặc khiến khả năng đau bụng kinh nhiều hơn. 

Có được chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp các chị em có sức khỏe, mà còn có làn da sáng mịn, đàn hồi cao, giảm khả năng ung thư,... 

Sinh hoạt hằng ngày

Thói quen trong sinh hoạt hằng ngày cũng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Một thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt đều hơn, bình thường qua mỗi chu kỳ. 

Một số thói quen trong sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng như:
  • Giờ giấc - ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cho các cơ quan trên cơ thể. Chẳng hạn ăn uống vào 7 giờ đến  9 giờ sáng là hợp lý, ngủ từ 10 giờ là tốt cho sức khỏe,...
  • Tập thể dục - chính là luyện tập thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, cường độ luyện tập cũng ảnh hưởng đến ngày ấy vì đột ngột làm mấy cân bằng lượng mỡ trong cơ thể và các nội tiết tố.
  • Tâm trạng - nếu như bạn là người luôn giữ tinh thần sáng khoái, vui vẻ thì kinh nguyệt sẽ đến với bạn một cách đều đặn. Những người sau khi quan hệ, sợ ngày rụng trứng sẽ đến bất thường, luôn ở trong trạng thái bồi hồi, lo sợ. Điều này khiến ngày hành kinh trở nên chậm chạp hơn và thay đổi.

Thuốc lá và chất kích thích 

Đây là những sản phẩm mang lại sự thoải mái, thư thái đầu óc cho con người. Tuy nhiên, nếu nữ giới sử dụng quá mức và thường xuyên, sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thuốc tránh thai là một trong số đó, ảnh hưởng đến hormone và quá trình kinh nguyệt. Thuốc tránh thai có tác dụng không cho sự phát triển của trứng và tinh trùng thành công.  Tuy nhiên, một số người có thể sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt trong một số chu kỳ nhất định. 

Các thời gian trong ngày ảnh hưởng như thế nào đến cách tính ngày rụng trứng và sức khỏe chị em phụ nữ.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.