STDs - Hậu quả nếu không quan hệ an toàn

Quan hệ an toàn có lợi bao nhiêu thì không quan hệ an toàn sẽ có bấy nhiêu rủi ro và STDs là một trong những hiểm họa khôn lường đó.STDs là gì? 

STDs (Sexually transmitted diseases) chỉ những bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục. Bất cứ người nào có hành vi hoặc dính tới quan hệ tình dục đều có khả năng nhiễm bệnh, STDs không phân biệt giới tính và độ tuổi.

Kết quả hình ảnh cho stds
STDs là gì?

Hầu hết những người bị nhiễm STDs đều không biết rằng mình bị nhiễm bệnh, đến khi bệnh chuyển giai đoạn và biểu hiện ra ngoài cơ thể thì mới có những phòng tránh muộn màng. Khi đó, rất khó chữa khỏi bệnh và có khả năng người bệnh đã lây truyền sang cho người khác rồi.

STDs không phải lúc nào cũng biểu hiện cho bạn thấy sự hiện diện của nó

Chúng ta thường biết đến sự hiện diện của các loại bệnh chỉ khi cơ thể có những triệu chứng bất thường hoặc có những dấu hiệu rõ rệt hiện diện ra bên ngoài cơ thể. Nhưng cách này không thể áp dụng vs STDs vì STDs chỉ có dấu hiệu rõ ràng khi căn bệnh đã chuyển sang các giai đoạn sau của căn bệnh. 

Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân gây stds
Nguyên nhân gây bệnh STDs sẽ ẩn náu một thời gian, không xuất hiện ngay nên bạn phải cẩn thân

Cách tốt nhất để chuẩn đoán xem bạn có bị nhiễm STDs không chính là đi xét nghiệm để kiểm tra sự tồn tại của bệnh nhiễm trùng. Riêng đối với những trường hợp bệnh càng nhạy cảm thì bạn càng không nên ngại ngùng vì bệnh càng nhạy cảm càng nguy hiểm. Bên cạnh đó, các thông tin khi bạn đi khám sẽ được bảo mật nên không có gì phải lo ngại cả. Có thể bạn sẽ gặp những trường hợp bất thường của cơ thể như dịch âm đạo màu lạ, cảm giác đau rát khi đi vệ sinh và cho rằng đây là những dấu hiệu cảnh báo nhiễm STDs nhưng điều này không thật sự đúng.  

Hãy quan hệ an toàn kể cả khi bạn đang trong mối quan hệ nữ nữ 

STDs không phân biệt giới tính, hai người phụ nữ có quan hệ với nhau vẫn có thể bị nhiễm STDs nếu một trong hai người mang trong mình mầm bệnh. Lây bằng cách nào, chính là qua dịch tiết âm đạo hoặc những dụng cụ sử dụng chung hay đơn giản là máu, STDs chỉ cần một môi trường để chúng có thể du ngoan từ cơ thể này sang cơ thể khác.

Hình ảnh có liên quan
Luôn luôn sử dụng biện pháp bảo vệ để bảo vệ cơ thể mình

Vậy nên, đối với mối quan hệ giữa nữ giới với nhau, bạn vẫn nên bảo vệ cho "cô bé" của mình và có biện pháp phòng bị kể cả đối với những dụng cụ sử dụng chung vì đó rất có thể là chỗ đang trú ngụ của mầm bệnh. Các phương pháp bảo vệ sẽ làm tròn vai trò ngăn ngừa các mối đe dọa tấn công cơ thể bạn.


Quan hệ an toàn có lợi bao nhiêu thì không quan hệ an toàn sẽ có bấy nhiêu rủi ro và STDs là một trong những hiểm họa khôn lường đó.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.