Thay đổi chế độ ăn để không bị ung thư vú

Tỉ lệ người bị ung thư vú ngày càng gia tăng, để tránh tình trạng này cho bản thân, cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đều đặn.

Vì sao chế độ ăn uống không lành mạnh dẫn đến ung thư vú
Đối với phụ nữ, nếu áp dụng chế độ dinh dưỡng quá nhiều chất béo sẽ tăng nguy cơ ung thư vú. Vì với phụ nữ, chất béo rất dễ bị chuyển hóa, tích tụ trong cơ thể, khiến trọng lượng cũng như chỉ số cơ thể tăng cao - dẫn đến nguy cơ ung thư vú.
Không cung cấp đầy đủ và cần thiết các chất dinh dưỡng dễ gây nên ung thư vú - ảnh: internet
Các mô vú chủ yếu được cấu tạo từ chất béo. Khi chất béo không lành mạnh tích tụ lâu trong các mô vú, nó sẽ kích thích sự phát triển của tế bào ung thư ở đây. Trong khi đó, chất béo chuyển hóa còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cho người sử dụng.

Các nghiên cứu ở Hoa Kỳ chỉ ra rằng các thực phẩm tiêu thụ hằng ngày có lượng muối cao như khoai tây chiên, thực phẩm tiện lợi chế biến sẵn, thức ăn nhanh, dưa chua,... làm khả ăng gây ung thư vú ở nữ giới cũng tăng cao. Đồng thời, không cung cấp đủ chất xơ cho cơ thẻ cũng khiến khả năng ung thư vú tăng cao. Vì chất xơ có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Thay đổi chế độ ăn uống thế nào cho lành mạnh?
Thay đổi chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe tốt và hiệu quả hơn - Ảnh: internet
  • Duy trì thói quen có lợi cho sức khỏe như tập thể dục hằng ngày, bỏ các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,...
  • Uống ít nhất 2 ly nước trái cây tự nhiên và rau quả mỗi ngày.
  • Bổ sung các loại rau củ như cà chua, nấm, cà rốt,... vào chế độ ăn uống mỗi ngày vì chúng là nguồn thực phẩm giày vitamin và chống oxy hóa.
  • Tránh các thực phẩm có hàm lượng muối cao và sử dụng ít muối khi chế biến món ăn.
  • Hạn chế lượng chất béo nạp vào cơ thể, không quá 30g mỗi ngày, ngay cả chất béo lành mạnh.
  • Tránh các loại thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa.
  • Tiêu thụ thịt gà và cá thay vì sử dụng thịt lợn hay thịt bò vì hàm lượng chất béo của chúng rất cao.
  • Đảm bảo cung cấp đủ protein cho mỗi bữa ăn gồm: thịt nạc, lòng rắng trứng, đậu,... vì protein cũng là chất dinh dưỡng đóng vai trò hỗ trợ quá trình tiêu diệt các tế bào ung thư.
  • Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, quả mọng, táo,... Nếu có thể, hãy mua nguyên liệu hữu cơ để chuẩn bị bữa ăn, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân cũng như gai đình.
Nguồn: cafef.vn 

Chế độ ăn uống để tránh bị ung thư vú

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.