6 điều tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến cách tính ngày quan hệ an toàn

Với các chị em muốn áp dụnh biện pháp ngừa thai an tự nhiên tính ngày an toàn cần phải lưu ý ngay 6 điều này để không tính sai ngày quan hệ an toàn.

Ngày quan hệ an toàn là gì ?

Ngày an toàn là tập hợp những ngày khả năng thụ thai của người phụ nữ cực kỳ thấp hoặc không có khả năng thụ thai. Thông thường, trung bình chu kỳ của người phụ nữ thường kéo dài từ 28-30 ngày. Ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày 14 của chu kỳ. Nếu muốn quan hệ ngày an toàn, bạn cần phải xác định được ngày rụng trứng, một trứng có thể tồn tại từ 10-24 giờ, tinh trùng khi được phóng vào môi trường âm đạo có thể sống 2-3 ngày, vì thế muốn quan hệ an toàn cần tránh quan hệ 3-4 ngày trước ngày rụng trứng, và 2-3 ngày sau ngày rụng trứng

Có rất nhiều trường hợp các mẹ mang ngoài ý muốn do thiếu kiến thức về ngày an toàn. Ghi nhớ không đúng chu kỳ kinh nguyệt, quan hệ sai ngày là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến mang thai ngoài ý muốn
Bạn cần phải xác định đúng ngày rụng trứng của bản thân từ đó tránh quan hệ những ngày đó, đừng quá  dựa vào khả năng ghi nhớ ngày của bản thân, thay vào đó nên ghi chép ra giấy hoặc sử dụng các ứng dụn, phần mềm  hỗ chợ ghi chép chu kỳ kinh nguyệt để tránh quan hệ sai ngày các chị em nhé.

Ngày an toàn là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, thế mới thấy một khi chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn sẽ dẫn đến tính sai ngày quan hệ an toàn, thế đâu mới là những nguyên nhân khiến chị em phụ nữ dễ tính sai ngày an toàn.

1. Chế độ sinh hoạt không lành mạnh

Ngủ không đủ giấc, ăn quá nhiều nhưng lại không tập thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe. Một khi đồng hồ dinh học bị tác động do thiếu ngủ, lúc này lượng hoocmôn sinh sản trong cơ thể cũng thay đổi theo, đây là một trong những nguyên do lớn nhất dẫn đến thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, bạn cũng biết rồi đấy, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt đòng nghĩa với ngày an toàn cũng thay đổi theo.

2. Sử dụng những loại thuốc có tác dụng phụ làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Bất kỳ loại thuốc nào tác động đến hormone - chẳng hạn như thuốc điều trị các vấn đề về tuyến giáp, thuốc chống rối loạn thần kinh, hoặc steroids… đều có thể tác động đến chu kỳ của bạn. Đầu tiên, bạn nên biết rằng tất cả các hormone đều có sự kết nối với nhau, tác động đến nhau, dù được sinh ra ở những tuyến khác nhau. Đó là chưa kể một số hormone có thể giống nhau và khiến thuốc chúng ta uống vào có thể bị lạc mục tiêu đôi chú

Điển hình là thuốc tránh thai khẩn cấp, đây là loại thuốc được cho là vị cứu tinh của bao cô gái, thế nhưng tác dụng phụ của thuốc tránh thai là rất kinh khủng, một trong những tác dụng phụ "nhẹ nhẹ" của nó là làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt,  một khi chu kỳ kinh nguyệt đã rối loại, thôi thì đừng nghĩ đến chuyện quan hệ ngày an toàn nữa các chị em à.
Thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác dụng phụ

3. Uống quá nhiều bia rượu và các đồ uống chứa nhiều caffein

Khoa học đã chứng minh, nếu một ngày bạn uống một tách cà phê sẽ làm bạn sảng khoái tinh thần cũng như trẻ hóa làn da, chống lão hóa sớm. Bia cũng vậy nếu sử dụng một hợp lý cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng lạm dụng quá nhiều cà phê hay bia rượu sẽ là con dao hai lưỡi phản lại toàn bộ những lợi ích vốn có của nó. Điển hình như nếu uống nhiều bia hoặc cà phê sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn trơr nên rối loạn, không đều đặn, như thế việc tính toán sai ngày an toàn là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Lệch múi giờ cũng có thể gây tính sai ngày

Khi đồng hồ sinh học của bạn bỗng nhiên bị thay đổi, não của chúng ta tiết ra loại hormone gọi là melatonin để báo hiệu cho cơ thể đã đến giờ đi ngủ. Nhưng ở khác múi giờ, melatonin có thể tiết ra khi xung quanh ta đang sáng bảnh; để điều chỉnh và thích nghi, cơ thể buộc phải “đàn áp” loại hormone này cho đến khi trời tối thật sự, và điều đó cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và cả ngày quan hệ an toàn.
Lệch múi giờ dẫn đến mất ngủ gây suy nhược cơ thể và thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

5. Ngày an toàn không phù hợp với những ai đang ở thời kỳ tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh là thời điểm nhạy cảm nhất của người phụ nữ, đây là thời điểm thay đổi hoocmôn trong cơ thể mạnh mẽ nhất. Có rất nhiều nhữg triệu chứng về sức khỏe sinh sản như : rong kinh, máu ra nhiều hơn bình thường, trễ kinh .... thế nên đây là thời điểm sẽ khiến bạn tính toán sai ngày hành kinh, ngày rụng trứng, cũng như ngày quan hệ an toàn nhiều nhất.

6. Trứng có thể rụng trước ngày dự đoán

Nghe tới đây có vẻ kỳ lạ nhỉ, nhưng thật sự có chuyện hy hữu như thế thật đấy, khoa học đã chứng minh, người phụ nữ hoàn toàn có khả năng rụng trứng nếu đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Tuy rất ít xảy ra nhưng không phải hoàn toàn không có. Vì thế nếu chị em có linh cảm cuộc "yêu" này sẽ mãnh liệt, nên dùng đến các biện pháp tránh thai khác.
Sự thụ thai csó thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu tinh trùng có cơ hội gặp trứng


Với các chị em muốn áp dụnh biện pháp ngừa thai an tự nhiên tính ngày an toàn cần phải lưu ý ngay 6 điều này để không tính sai ngày quan hệ an toàn.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.