Dở khóc dở cười chuyện quan hệ an toàn nhưng vẫn có thai

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề " Tại sao đã canh ngày quan hệ an toàn rồi nhưng lại vẫn mang thai?"

1. Những câu chuyện cười ra nước mắt của các cặp đôi quan hệ dựa trên ngày an toàn

Thời điểm quan hệ tình dục an toàn chỉ có tính an toàn tương đối đối với những người có chu kỳ kinh đều đặn. Tuy nhiên, một số chị em không hiểu cụ thể và nghĩ chị em nào cũng giống nhau nên tiến hành quan hệ đúng y sách vở. Hậu quả là có chị em ngừa thai được và không ít cặp đôi vỡ kể hoạch dẫn đến việc sinh thêm con ở độ tuổi đã về già. Như câu chuyện của chị Yến- Quảng Nam cho biết: Vợ chồng chị năm nay gần 45 tuổi và đã có 2 con. Hai vợ chồng kế hoạch bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không mang lại cảm giác khoái cảm trong chuyện chăn gối nên quyết tâm ngừa thai bằng thời điểm quan hệ tình dục an toàn, tức là canh ngày rụng trứng. Hai vợ chồng thành công được vài năm đầu nhưng đến năm thứ 3 anh chị lại vỡ kế hoạch “không rõ nguyên nhân”. Chính vì việc sinh thêm con ngoài ý muốn ở độ tuổi về già nên chị Yến phải rất vất vả trong việc mang thai và sinh con khi mới 32 tuần tuổi do gặp vấn đề về tử cung. Như thế mọi kế hoạch du lịch, nghỉ dưỡng của vợ chồng anh chị phải tạm gác lại để chăm sóc em bé thứ ba chào đời.

Cũng một câu chuyện tương tự cho cặp đôi đang yêu nhau có tên Nhung – Hiếu cũng quê Quảng Nam. Hai bạn đang ở độ tuổi 19 và 21, quen nhau được 3 năm nay và lỡ có thai ngoài ý muốn dẫn đến phải cưới. Biết được tin sốc này, cha mẹ Hiếu la mắng vì anh chưa có công ăn việc làm lại đang đi học. Hiếu thành thật với mẹ chỉ quan hệ tình dục với bạn gái đúng 1 lần duy nhất và anh không hề biết đó là ngày rụng trứng của người yêu. Trong khi cô người yêu lại cho rằng đó là thời điểm an toàn do kiến thức quá hạn hẹp lại không nắm rõ chu kỳ kinh của mình hoặc do tháng đó cô bị rối loạn trứng rụng. Hiện nay, hai bạn đã có gia đình và cậu con trai chuẩn bị lên lớp 1. Việc làm cha mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ đã gây cho cặp đôi này không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực thì cuối cùng họ cũng đã vượt qua được tất cả.
Đau đầu chuyện canh sai ngày quan hệ an toàn
Trường hợp thứ ba cũng kịch tính không kém đó là vợ chồng anh chị Mỹ- Lai ở Bến Tre. Chị Mỹ sinh con đầu lòng được 6 tháng và có kinh trở lại trong 2 tháng gần đây, chu kỳ kinh của chị vẫn đều đặn 30 ngày. Cứ nghĩ áp dụng biện pháp dựa vào chu kỳ kinh để quan hệ sẽ không dính bầu nhưng quan hệ được tầm 3 tháng là chị Lai phải có thêm một tin vui nữa. Hai vợ chồng bất ngờ cũng hoảng loạn do vỡ kế hoạch quá sớm khi cậu con trai đầu mới được nửa tuổi. Đúng là con cái trời cho không ai cản được. Hai vợ chồng có tham khảo bác sĩ biện pháp tránh thai bằng cách quan hệ tình dục dựa vào chu kỳ kinh, bác sĩ nói rằng chỉ áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh đều đặn và có thể không có dấu hiệu của sự thay đổi nào, gồm: hóc môn, tâm lý. Nhưng chỉ an toàn được 60%, muốn tránh thai hiệu quả thì phải dùng biện pháp tránh thai. Nghe lời giải thích này thì cặp vợ chồng mới vỡ lẽ.

2.Làm thế nào để vẫn áp dụng thời điểm quan hệ tình dục an toàn nhưng không có thai?

Nếu các cặp đôi vẫn có ý định áp dụng thời điểm quan hệ tình dục an toàn để quan hệ tình dục do nhiều nguyên nhân khác nhau như: dị ứng bao cao su, nhức đầu khi dùng thuốc tránh thai, không có khả năng áp dụng những biện pháp tránh thai khác thì việc canh ngày trứng rụng để tránh quan hệ cũng được xem là một giải pháp tối ưu. Để tránh việc có thai ngoài ý muốn, các cặp đôi nên canh chính xác ngày trứng rụng bằng cách theo dõi lịch thường xuyên cộng với việc dùng que canh trứng rụng. Nếu thấy que báo trứng sắp rụng hoặc rụng thì không quan hệ vào thời điểm này và không quan hệ vào trước – sau đó 2-3 ngày cho an toàn.
Trong môi trường âm đạo tinh trùng có thể tồn tại từ 2-3 ngày
Thêm vào đó, trong lúc quan hệ tình dục, quý ông nên áp dụng thêm biện pháp xuất tinh ngoài để tránh việc bầu bì xảy ra.

Ngoài ra, các cặp đôi nên dùng thêm thuốc diệt tinh trùng để bôi vào âm đạo chị em trước 24h quan hệ cho an toàn. Với những cách này chị em không có thai lại không làm ảnh hưởng đến khoái cảm trong việc quan hệ vợ chồng.

Trên đây là bài viết về thời điểm quan hệ tình dục an toàn     dành cho các cặp đôi. Hy vọng các cặp vợ chồng cũng như các đôi tình nhân sẽ nắm vững những mốc thời điểm trên để tránh thai tự nhiên, không dính bầu mà không cần áp dụng biện pháp tránh thai. Chúc các bạn vui khỏe trong cuộc sống gối chăn nhé.

Tại sao quan hệ ngày an toàn nhưng vân có thai. Thực hư chuyện quan hệ toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.