Quan hệ an toàn không còn là nỗi lo lắng nếu nằm lòng những kiến thức này

Quan hệ an toàn không phải là một khái niệm quá xa lạ, thế nhưng các bạn trẻ hiện nay lại thường ngó lơ vấn đề này.


Quan hệ an toàn là nói không với quan hệ bừa bãi

Mối quan hệ một vợ một chồng là mối quan hệ luôn được đề cao tại Việt Nam, xét về mặt đạo đức đây là sự chung thủy, là cơ sở để giữ gìn một mối quan hệ giữa người nam và người nữ. Tuy nhiên, quan hệ một-một còn giúp chung ta có thể phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bởi lẽ mỗi một cá nhân sẽ có một lịch sử tình trường riêng, bạn sẽ không thể kiểm soát được những người tính trước đó của họ có nhiễm các bệnh tình dục hay không. Nếu không biết mà lao vào quan hệ một cách bừa bãi sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho tương lai có thể kể đến như mắc phải các bệnh qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, nếu lạm dụng thuốc tránh thai cũng để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Hãy quan hệ khi  thực sự sẵn sàng, sẵn sàng ở đây có nghĩa là chúng ta phải trang bị cho bản thân các kiến thức về tình dục an toàn, tìm hiểu thật chính xác làm sao để quan hệ một cách an toàn nhất, tìm hiểu các ưu nhược điểm của các biện pháp tránh thai, từ đó tìm ra cho mình biện pháp phù hợp nhất.

Sử dụng bao cao su cho những lần quan hệ

Có thể đây là lời khuyên bạn đã nghe "ra rã" mỗi ngày mỗi khi nhắc đến vấn đề quan hệ tình dục, thế nhưng đây lại là biện pháp có thể xem là an toàn nhất hiện nay vì nó vừa có thể ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn vừa giúp bạn phòng tránh những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bao cao su dành cho nam giới là hình thức bảo vệ phổ biến nhất. Trong trường hợp người bạn đời của bạn không muốn dùng bao cao su cho nam giới thì vẫn có thể thay thế với loại dành cho nữ. Tuy nhiên bạn không nên dùng cùng lúc cả 2 loại nhé, vì sự cọ xát sẽ khiến bao bị rách. Nếu như một trong hai bạn dị ứng với bao cao su bằng nhựa mủ thì bạn có thể dùng loại bao cao su làm từ nhựa tổng hợp.
Bao cao su là biện pháp bảo vệ toàn diện cho bản thân bạn
Gần đây, nhiều người truyền tai nhau về việc sử dụng bao cao su tự nhiên được làm từ da cừu non. Loại này có tác dụng ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn nhưng không có ích trong việc chống lại HIV hoặc các căn bệnh lây qua đường tình dục khác. Bạn có thể mua bao cao su ở hầu hết các nhà thuốc tây hoặc đại lý bán lẻ hoặc được cung cấp miễn phí tại các cơ sở y tế địa phương.

Quan hệ an toàn là nói không với các chất kích thích

Tại sao lại như thế? Thứ nhất khi bạn uống cồn, các chất kích thích vào bản thân sẽ không thể kiểm soát 100% thế trận, bạn sẽ dễ rơi vào bẫy của các lời mời gọi ngọt ngào trong tình trạng chưa sẵn sàng đón nhận. Tình trạng mang thai ngoài ý muốn đến từ những tình huống như thê này là rất nhiều. Không đủ tỉnh táo để có thể kiểm soát tình hình hoặc dùng các biện pháp phòng tránh ở thời điểm đó để bảo vệ bản thân. 

Trên thực tế, có rất nhiều các trường hợp các bạn trẻ đến các phòng khám để xin bỏ đứa bé với lý do lỡ mang thai và không đủ điều kiện để sinh đứa bé ra. Việc nạo phá thai này không những ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ trẻ mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và sinh nở sau này của người phụ nữ.
Quan hệ an toàn để bảo vẹ chính bản thân bạn
Hơn nữa, nếu bạn sử dụng chất kích thích quá nhiều trước khi quan hệ tình dục sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng, tinh trùng không chất lượng khi được thu thai, đứa trẻ ra đời sau này cũng không có được sức khỏe tốt nhất.

Hãy quan hệ khi bạn thực sự sẵn sàng về cả mặt thể chất lẫn tinh thần, để có thể kiểm soát , làm chủ được việc mang thai của chính mình. Bởi lẽ, có con đúng thời điểm đó chính là món quà thiêng liêng mà ông trời ban cho, còn sai thời điểm, đó chính là một gánh nặng cho bạn và tương lai của chính bạn. Hạnh phúc hay không, lựa chọn ở chính bản thân bạn.Quan hệ với nhièu người dẫn đến các bệnh về tình dục, sử dung bao cao su chưa chắc đã hoàn toàn an toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.