4 thói quen gây mệt mỏi ảnh hưởng cách tính ngày rụng trứng

Sự mệt mỏi của các chị em có thể từ những thói quen này, nó cũng góp phần làm lệch cách tính ngày rụng trứng

1. Thường xuyên mất ngủ

Trung bình mỗi ngày con người nên ngủ 8 tiếng để phục hồi sức khỏe của mình, đặc biệt là đúng giờ giấc. Nhưng các chị em thường ngủ không đủ giấc do stress là chủ yếu. Việc mất ngủ làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

2. Liên tục đổi chế độ ăn uống 

Thông thường, những người ăn kiêng thường được chia thành 3 dạng khác nhau. Thứ nhất là ăn kiêng giảm béo thành công mĩ mãn. Thứ hai là ăn kiêng nhưng thất bại vì không thể áp dụng đúng chế độ ăn hoặc không thể kiềm hãm cơn thèm ăn. Cuối cùng là áp dụng đúng những phương pháp ăn kiêng nhưng thấy không hiệu quả trong thời gian ngắn, lại đổi sang chế độ ăn khác. 

Ảnh: internet

Nhóm cuối cùng luôn bị ảnh hưởng và mang tâm trạng mệt mỏi, không ổn định. Xu hướng của những người ở nhóm thứ ba là nếu như chế độ ăn này thất bại, họ sẽ áp dụng phương pháp nhịn ăn nhiều hơn và thường xuyên hơn. Điều này khiến cơ thể hao hụt rất nhiều năng lượng và dưỡng chất cần thiết. Khiến ngày rụng trứng khó tính toán cũng như chu kỳ kinh nguyệt kéo dài mà họ không hề hay biết.

3. Không khám bác sĩ

Khá nhiều người có cùng suy nghĩ rằng bệnh hôm nay ngày mai sẽ khỏi. Cứ như thế, họ liên tục bỏ qua những triệu chứng, "tiếng nói cơ thể" hàng ngày khiến các mầm mống gây bệnh ngày càng phát triển. Ở chị em phụ nữ, chủ quan những cơn đau này rất nghiêm trọng, có thể gây đến tử vong và không có khả năng sinh sản nếu không điều trị kịp thời. 

4. Uống quá nhiều cà phê

Cà phê là loại chất kích thích, chứa caffein khiến não liên tục hoạt động. Nếu sử dụng mỗi ngày 1-2 cốc cà phê là điều hợp lý, những nếu sử dụng liên tục hàng giờ đồng hồ, hay 10 cốc một ngày thì chứng tỏ nó đem lại cho bản thân bạn tác dụng ngược. 

Lượng caffein làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể, khiến tình trạng mất ngủ hoàn toàn có thể xảy ra. Đồng thời, làm các thần kinh não bộ liên tục hoạt động, không có thời gian nghỉ ngơi. Tất nhiên, điều này khiến nội tiết tố đảo lộn và ngày rụng trứng hay ngày hành kinh cũng trở nên khó nắm bắt. 

Những thói quen không chỉ gây mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.